Giảm béo, ngủ ngon hơn bởi Nguyễn Quang

Các nhà khoa học cho rằng, nếu bạn giảm được trọng lượng thừa, chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Đó là kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí American Journal of Respiratory and Critical Care Medicine. Và các chuyên gia còn khẳng định “giảm cân là cách hiểu quả nhất để giải quyết chứng rối loạn giấc ngủ”.

Một thử nghiệm được tiến hành trên 81 người thừa cân, béo phì, có triệu chứng của sự ngừng thở, ngáy, khó thở trong giấc ngủ. Tất cả những người này đều gặp phải vấn đề về tâm lý, tình dục,… do hậu quả từ chất lượng giấc ngủ kém.

81 người này được chia đều làm 2 nhóm. Một nhóm thực hiện chế độ ăn kiêng và tập luyện. Nhóm còn lại chỉ được đưa ra vài lời khuyên tư vấn sức khỏe. Kết quả, nhóm ăn kiêng đã giảm được trọng lượng thừa. Và bên cạnh đó, họ ngủ tốt hơn, sâu hơn. Một số người còn khỏi hẳn các triệu chứng rối loạn giấc ngủ.

Từ nghiên cứu này, các bác sỹ cho biết, chất lượng giấc ngủ sẽ tăng lên đáng kể khi bạn giảm cân thừa. Bạn ngủ sâu hơn, thời gian ngủ dài hơn. Ngoài ra, bạn sẽ không phải trằn trọc trên giường mãi mới chợp mắt được. Giảm cân sẽ giúp bạn ngủ dễ dàng. Trong nhiều trường hợp, giảm cân, kết hợp lối sống lành mạnh, sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, tích cực, năng động hơn, thậm chí chữa khỏi hoàn toàn các bệnh liên quan đến mất ngủ.

Vì vậy, nếu bạn bị thừa cân, mất ngủ, hãy thử lập một chế độ ăn kiêng phù hợp với bản thân.

Hải Yến
theo VnExpress