Nhân kỉ niệm 119 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu, hôm nay 26-4, tại sân vận động trường Đại học luật đã diễn ra giải bóng đá sân mini dành cho thanh niên – sinh viên của cộng đồng người Việt tại thành phố Odessa,do hội người Việt Nam và thành Đoàn tổ chức.

Đây là một giải phong trào được tổ chức hàng năm vào dịp cuối tháng tư đầu tháng năm, thu hút đông đảo sự quan tâm của bà con trong cộng đồng, cũng như sự tham gia của các bạn thanh niên, đoàn viên.  

Giải năm nay sẽ diễn ra vào các ngày 26-4, mồng 1, mồng 2, mồng 3 tháng 5, và 17-5. Có tất cả tám đội tham gia, chia làm hai bảng A và B. Bảng A gồm các đội Bách khoa, đội kva2, đội ốp 10 và liên quân ốp Lvov – Làng Sa Hoàng. Bảng B gồm các đội liên quân trường Y – Kinh tế,  đội Kva1, đội liên quân trường  Đóng tàu – xây dựng, đội  ốp 63.  

Giải diễn ra theo thể thức thi đầu vòng tròn một lượt tại mỗi bảng, chọn ra hai đội đứng đầu vào đá bán kết diễn ra vào ngày 3-5. Trận trung kết sẽ diễn ra vào ngày 17-5.

Đúng ba giờ chiều, lễ khai mạc giải bóng đá mini được chính thức bắt đầu. Tới dự có các Ông Vũ Đức Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội doanh nghiệp Phó chủ tịch Hội người Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch hội người Việt Nam, Bí thư Thành Đoàn, cùng các vị lãnh đạo trong cộng đồng và đông đảo bà con trong cộng đồng cùng có mặt. Ông Nguyễn Văn Hùng thay mặt ban tổ chức đọc diễn văn ôn lại lịch sử ngày quốc tế  lao động mùng 1-5 và ý nghĩa của ngày sinh nhật Bác 19-5.Ông nhấn mạnh thanh niên Odessa nhiệm vụ của chúng ta là phải học tập thật giỏi lao động thật tốt làm ăn thật hiệu quả đó chính là những thành tích thiết thực dâng lên Bác Hồ kính yêu. Với thi đấu bóng đá hôm nay ông thay mặt ban tổ chức  kêu gọi các cầu thủ thi đấu hết mình, vì  sự đoàn kết và phong trào của cộng đồng, chúc giải  thành công tốt đẹp.

Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra bốn trận đấu đầu tiên,với sự cổ vũ của hơn 500 khán giả tại Odessa. Kết quả các trận như sau:

Tại bảng A : -Đội LQ Đóng tàu, xây dựng gặp đội  Ốp 63  :  2 – 4 . – Đội căn hộ 1 gặp liên quân trường y và Kinh tế 1-0

Tại bảng B : -Đội ốp 10 gặp đội căn hộ 2   tỷ số 0-0. – Đội Bách khoa gặp đội ốp Lờ vốp tỷ số 1-0

                      

     Ông Nguyễn Văn Hùng Trưởng ban tổ chức giải đọc diễn văn khai mạc giải

     Các đồng chí trong lãnh đạo cộng đồng chụp ảnh cùng các cầu thủ đội bóng

Quang Thọ

»Cùng chủ đề