Như đã đưa tin, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Hội người Việt Nam thành phố Odessa phối hợp với công ty Vincina tổ chức và tài trợ Giải bóng bàn Odessa mở rộng lần thứ 2, để chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, mà gần nhất là kỷ niệm 66 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 217 năm thành lập thành phố biển Odessa, Ukraina – nơi có cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống.


Tranh giải siêu cúp
Lần thứ hai tổ chức, Giải bóng bàn lần này thu hút được gần 100 tay vợt đủ mọi lứa tuổi tham gia, từ 13 đến 69 tuổi. Lứa tuổi từ thiếu niên đến bậc cao tuổi đó là điều đặc biệt mà giải bóng bàn Oedssa mở rộng lần này mang lại. Giải được chia thành 4 thứ hạng, cao nhất là Bảng A1, rồi đến A2, cuối cùng là A3 và hạng U16 dành cho các thanh thiếu niên độ tuổi dưới 16. Riêng giải “Siêu cúp” chỉ dành riêng cho người vô địch thứ hạng cao nhất của giải A1 thi đấu cùng Hoàng Linh – người dành chức vô địch mùa giải đầu tiên được tổ chức vào năm ngoái.

Ông Phan Mạnh tuyên và ông Nguyễn Hưng Điển
Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi từ ngày 30/8 đến hết ngày 2/9, các trận đấu bán kết và chung kết tranh giải nhất, nhì, ba tư ở hạng mục đơn nam, đôi nam của các bảng cuối cùng đã diễn ra. Các thứ hạng của từng bảng đã tìm thấy chủ. Còn một điều đặc biệt nữa, bác Nguyễn Hưng Điển – 69 tuổi, là vận động viên lớn tuổi nhất của Giải bóng bàn lần này đã dành trọn hai chiếc cúp có giá trị nhất Giải là: Cúp A1 – thứ hạng cao nhất của các bảng và dành luôn cú đúp giải Siêu cúp khi hạ gục Nguyễn Hoàng Linh – Đương kim vô địch giải bóng bàn lần thứ nhất, một tay vợt được đào tạo bài bản và chơi liên tục 5-6 năm nay.

Mọi người chào cờ bế mạc
Kết quả như sau:

Bảng A1: Cúp Vàng trao cho ông Nguyễn Hưng Điển; Cúp Bạc: Vũ Mạnh Hà (Hà con); Cúp Đồng: Đoàn Trường Minh.
Bảng A2: Cúp Vàng trao cho Lê Hoài Nam; Cúp Bạc: Trần Anh Toàn; Cúp Đồng: Lê Mạnh Tài.
Bảng A3: Cúp Vàng trao cho Nguyễn Văn Thắng; Cúp Bạc: Phan Mạnh Tiến (Tiến còi); Cúp Đồng: Văn Thịnh (sv)
Bảng U16: Cúp Vàng trao cho Nguyễn Minh Kiên; Cúp Bạc: Lê Đại Dương; Cúp Đồng: Lê Alek
Siêu Cúp: Được trao cho ông Nguyễn Hưng Điển
Bảng Đôi U16: Cúp Vàng trao cho Nguyễn Minh Kiên – Alek, Cúp Bạc: Trương An Khang – Anh Việt
Bảng Đôi A3: Cúp Vàng trao cho Vũ Mạnh Hà – Duy Thịnh (sv); Cúp Bạc: Quốc Khánh – Thanh Bình

Doanh Nghiệp Odessa sẽ tường thuật lại các trận đấu trong khuôn khổ Giải và khai thác bí mật của người “hốt” trọn các giải thưởng danh giá lần này trong một bài viết khác.
Giải bóng bàn lần này tổ chức vào dịp Mồng 2/9 có ý nghĩa sâu sắc, góp phần cùng các hoạt động chung chào mừng ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Giải đã tạo nên một tinh thần đoàn kết, giữa các vận động viên với nhau, không khí giao lưu, thi đua học hỏi lần nhau giữa các vẫn động viên nhỏ tuổi với các vận động viên lớn tuổi, có kinh nghiệm hơn và điều kiện cọ xát trong thi đấu. Đây chính là cơ hội quý báu để các cây vợt thành phố Odessa cùng phát triển.
Qua hai mùa giải đã để lại cho nhiều người hâm mộ môn bóng bàn một sân chơi sôi nổi và bổ ích, lành mạnh và có chất lượng nhưng đồng thời lại cũng là môn thể thao không quá tốn kém về kinh phí nhưng hiệu quả mang lại vẫn rất tốt.
Việc công ty Vincina đăng cai tổ chức Giải bong bàn toàn cộng đồng lần này có ý nghĩa góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện nguồn lực có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Odessa nói riêng và cộng đồng người Việt Nam toàn Ukraina nói chung, tạo tiền đề cho môn thể thao như bóng bàn được phát triển rộng rãi trong toàn cộng đồng trong những năm tới. 
Một số hình ảnh trong Lễ trao giải:


Chuẩn bị trao giảiÔng Vũ Đức Trường trao siêu cúp cho ông Nguyễn Hưng ĐiểnÔng Phan Mạnh tuyên trao cúp hạng A 1


Ông Điển chụp ảnh với ông Minh Trọng tài


Ông Phan Mạnh Tyuên và cầu thủ Vũ Mạnh Hà


Ông Tuyên và cầu thủ Minh


Ông Nguyễn Đức trao giải thưởngÔng Trương Công an trao giải thưởngÔng Nguyễn Hưng Điển trao giải U 16
Ông Nguyễn Văn sinh trao giải nhất đôi U 16


Ông Vũ Đức Trường phát biểu chào mừng thành công của giải

Bữa tiệc liên hoan tổng kết

PV báo Doanh Nghiệp Odessa

»Cùng chủ đề