Giá vàng trong nước sáng nay (5/2) đang trong thế “án binh bất động”, giá khớp lệnh trên sàn và giao dịch ngoài thị trường tự do không có biến động. Mã lực giao dịch trên cả hai thị trường này khá ảm đạm do nhà đầu tư ít kì vọng vào sự tăng giá mạnh mẽ của vàng trong ngày hôm nay.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay tại thị trường châu Á, giá vàng thế giới đang dao động trong biên độ hẹp (903,20 –904,70USD/oz) so với ngày hôm qua. Do vậy, sàn vàng ACB sáng nay không khí giao dịch khá ảm đạm, dao động giá khớp trong phiên tính đến thời điểm hiện tại (9h30) chỉ trong khoảng 15.000 đồng/lượng.

Sàn mở cửa giao dịch đầu ngày quanh mức 18,930 triệu đồng/lượng và tăng lên cao nhất đến thời điểm hiện tại với 19,945 triệu đồng/lượng. Với biên độ dao động hẹp này sàn vàng không thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia giao dịch, không khí rất trầm lắng.

Tâm lý nhà đầu tư hiện nay không còn kì vọng cho khả năng biến động giá lớn từ vàng thế giới trong phiên sáng nay nên nhiều nhà đầu tư có động thái rời sàn, tạm rút khỏi thị trường.

Với giá khớp trên sàn vàng như hiện nay, không có biến động giá lớn nào so với phiên giao dịch trước đó trong tuần, biến động giá vàng trong nước hiện đang theo sát với giá vàng thế giới dù tâm lí vẫn có tác động đến thị trường.

Trên bảng điện tử Kitco.com, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đang ở mức 903,30USD/oz.

Còn tại thị trường trong nước, cùng thời điểm này, giá vàng bán ra tại các doanh nghiệp vàng đang ở mức 18,52 triệu đồng/chỉ.

Cụ thể, vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá bán ra – mua vào ở mức 18,440 – 18,520 triệu đồng/lượng.

SJC niêm yết giá bán trên website của công ty ở mức 18,460 – 18,530 triệu đồng/lượng ( mua vào – bán ra). Eximbank cũng niêm yết giá bán tương tự.

Với tỉ giá niêm yết của Vietcombank ở mức 1USD = 17.489 VND, giá vàng thế giới quy đổi tương đương khoảng 19,279 triệu đồng/lượng, cao hơn gía giao dịch ngoài thị trường tự do khoảng 750.000 đồng/lượng.


theo VTC News