Giá vàng lập kỷ lục mới bởi Nguyễn Quang

Giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục gây sửng sốt khi bán ra chạm mốc 21,7 triệu đồng một lượng. Đây là mức cao nhất sau khi giá kim loại quý thiết lập kỷ lục 21 triệu đồng vào cuối tháng 5.

Lúc 9h hôm nay, giá vàng 9999 được niêm yết tại Bảo Tín Minh Châu xoay quanh mức 21,59 – 21,7 triệu đồng một lượng (mua vào – bán ra). Sản phẩm Vàng Rồng Thăng Long của doanh nghiệp này cũng có giá tương tự. Một doanh nghiệp khác cũng công bố mức giá bán 21,7 triệu đồng, đó là SJC, trong khi đó giá mua của thương hiệu này đang được giao dịch ở mức 21,62 triệu đồng.

Tại Trung tâm giao dịch vàng Việt Nam, giá vàng SJC và AAA có giá tương ứng 21,65 – 21,69 triệu đồng một lượng.

Những doanh nghiệp khác có mức giá “mềm” hơn nhưng giá bán đều trên 21,6 triệu đồng.

Như vậy, giá vàng trong nước đã phá mức kỷ lục trên 21,5 triệu đồng được thiết lập vào đầu tháng 6. Giới đầu tư càng bất ngờ hơn nữa khi giá vàng đảo chiều chóng mặt chỉ bắt đầu từ hôm qua sau một thời gian dài liên tục bất biến đáng thất vọng. So với mức giá hôm qua, vàng đã tăng thêm khoảng 200.000 đồng mỗi lượng.

Nhiều nhà đầu tư bày tỏ sự ngỡ ngàng trước xu thế này. “Sau một thời gian dài im ắng, sự đổi chiều của giá vàng từ hôm qua cũng khó khiến nhà đầu tư hết nghi ngờ về sự sụt giảm lại nhanh chóng của kênh đầu tư này. Hầu hết đều dự đoán xu hướng tăng khó có thể kéo dài. Do đó, giới đầu tư vẫn tỏ ra khá thận trọng”, anh Lê Khánh ở Vĩnh Tuy, Hà Nội, nhận xét.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh và đang đe dọa mốc 1.000 USD mỗi ounce. Sau khi giảm nhẹ, trở lại mức 974 trong đầu giờ giao dịch châu Á, vàng tăng dần lên mức 987 trong giờ giao dịch châu Âu. Tại New York, có thời điểm, giá vàng tiếp vượt qua các mức kháng cự kỹ thuật, chạm mức cao nhất trong ngày 998 – 999. Tuy nhiên, chốt giá đóng cửa sau đó giảm xuống mức 996 – 997.

Với mức giá “khủng” này, vàng thế giới đang rất sát cơ hội chinh phục mốc 1.000 USD một ounce. Trong nước, giới đầu tư đang kỳ vọng vào những đột biến mạnh mẽ từ sự “ăn theo” giá vàng thế giới.

Linh Trang
theo Đất Việt