Sáng nay hầu hết doanh nghiệp, ngân hàng niêm yết giá vàng với mức giảm 60.000 – 90.000 đồng mỗi lượng so với giá đóng cửa chiều hôm qua. Tuy nhiên, vàng vẫn vững chãi mức trên 20 triệu đồng một lượng.

Vàng miếng SBJ được Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) niêm yết giá đầu ngày tại 20 – 20,08 triệu đồng một lượng (mua vào – bán ra), giảm 90.000 đồng mỗi lượng mua vào và hạ 70.000 đồng mỗi lượng bán ra so với giá đóng cửa chiều 18/5.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cũng giảm mạnh giá niêm yết thương hiệu vàng miếng của mình. Tuy nhiên, SJC vẫn còn giữ trên mức 20 triệu đồng một lượng cho giá mở cửa đầu phiên sáng nay với 20,01 – 20,07 triệu đồng một lượng, giảm 80.000 đồng mỗi lượng.

Sau khi niêm yết giá mở cửa đầu ngày với biên độ rộng 20,03 – 20,13 triệu đồng mỗi lượng, sau 9h, Công ty vàng bạc đá quý Nữ Trang và Truyền Thông Vi Na VJC niêm yết giá ổn định hơn với khoảng cách mua, bán hẹp, tại 20,01 – 20,05 triệu đồng một lượng.

Một số doanh nghiệp cho biết xu hướng giá tăng sẽ vẫn được điều chỉnh tốt hơn so với giảm. Nếu có khả năng vàng thế giới tăng lại mức cao ngày hôm qua, vàng trong nước có thể có giá cao hơn nữa.

Vàng trong nước quay đầu giảm giá nhưng còn giữ khá cao nên giới đầu tư còn tỏ ra rất bình tĩnh trước xu hướng đảo chiều này. Nắm bắt được tâm lý thị trường khó giảm mạnh với hướng tăng còn rất tốt, nhiều nhà đầu tư không hề tỏ ra vội vàng, hoang mang.

Ông Hà, một nhà đầu tư chuyên nghiệp vào vàng cho biết: “Không có gì phải vội vàng bán ra ở thời điểm hiện nay. Vàng trong nước khó giảm về quanh 19,7 – 19,8 triệu đồng một lượng trong đợt này. Để giảm về mức đó thì giá vàng thế giới phải xuống dưới 900 USD một ounce”. Viễn cảnh thị trường tài chính hiện nay vẫn khiến phần lớn nhà đầu tư cho rằng thị trường kim loại quý có thể giữ chân trên mức 900 USD một ounce trong một thời gian dài nữa.

Tâm lý thị trường đã quen với mức giá cao hiện nay. Vì vậy, dù có những trồi sụt giá lớn vẫn không mấy thu hút được giới đầu tư tham gia thị trường. Đầu phiên sáng nay, thị trường vàng trong nước còn khá trầm lắng, một số nhà đầu tư chỉ điện thoại tham khảo giá và tỏ ra bình thản với sự biến động giá mạnh này.

Phamxuan
theo Vne