Bộ trưởng phát triển kinh tế và thương mại Ukraina, ông Aivaras Abromavichus tuyên bố quyết định từ chức và kêu gọi quốc hội thông qua quyết định theo yêu cầu của ông.

Giá trái phiếu Eurobond của chính phủ Ukraina rớt giá ngay 1,1% trên thị trường vốn London

Các trái phiếu chính phủ Ukraina Eurobond tới 12g00 lập tức mất giá 1,1% trên nền tuyên bố của bộ trưởng phát triển kinh tế và thương mại Aivaras Abromavichus. Giám đốc trung tâm chiến lược kinh tế Gleb Vyslinskiy viết thông báo trên Fb.

“Ông Kononenko cho là một bộ trưởng kém? Thế thì tại sao trái phiếu “Eurbond” của Ukraina lại mất giá sau khi ông bộ trưởng tuyên bố từ chức?”, – chuyên gia bình luận việc giảm giá Giấy có giá của chính phủ Ukraina trên thị trưởng London.

Như TTX Unian đã đưa tin, lập tức sau tuyên bố của Abromavichus các đại sứ của 9 quốc gia: Pháp, Canada, Đức, Italia, Litva, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Anh và Mỹ đã tuyên bố lo ngại về việc bộ trưởng kinh tế tuyên bố từ chức.

Trước đó đại sứ Mỹ ở Ukraina Jaffry Piatt đã gọi Abromavichus là “nhà vô địch cải cách” sau khi ông bộ trưởng tuyên bố từ chức.

Abromavichus đã quyết định từ chức và đòi quốc hội thông qua ngay quyết định sa thải ông vào ngày 4 tháng 2.

Theo tuyên bố của bộ trưởng, quyết định này được tuyên bố do những áp lực chính trị từ phía đại biểu nhân dân thuộc phái tổng thống BPP ở quốc hội Igor Kononenko và ban hành chính phủ tổng thống.

Abromavichus được cử giữ chức vụ bộ trưởng phát triển kinh tế và thương mại hồi tháng 12 năm 2014. Trước đó ông có kinh nghiệm 18 năm làm việc trong các công ty đầu tư có trụ sở ở Stockhom và các thủ đô khác ở Châu Âu.

Nguồn: Unian

»Cùng chủ đề