Khá nhiều thị trường đang đón nhận hơn với bitcoin và điều này khiến giá bitcoin hôm nay tăng vọt lên gần với mốc 4.000 USD/bitcoin.

Giá bitcoin hôm nay đang được mở cửa ở mức giá 3.927,50 USD, cùng với đó, mức thấp nhất đang có là 3.927,29 USD, mức cao nhất trong ngày đang là 3.939,41 USD. Vốn hóa của thi trường đang là 65,31,02 tỷ USD, số cung Bitcoin đang là 16.587.188 USD.

Như vậy, giá bitcoin đã có những bước tăng mạnh và đang về dần lại với mốc 4.000 USD/bitcoin.

Cơ quan quản lý Trung Quốc từng nhấn mạnh rằng lệnh cấm được đưa ra nhằm mục đích bảo vệ các nhà đầu tư và ngăn ngừa hành vi phạm pháp lợi dụng cryptocurrency. Với cách thẳng tay như hiện nay, chính phủ mới có thể đảm bảo khả năng xây dựng hệ sinh thái an toàn và lành mạnh hơn trong tương lai.

Chính vì thế, thị trường Trung Quốc được coi như là đã đóng cửa với bitcoin. Điều này khiến giá tiền ảo tụt xuống trong những phiên giao dịch trước.

Thế nhưng, khi chạm đáy, thị trường bắt đầu điều chỉnh lại. Thêm vào đó, các quốc gia khác như: Anh, Nigeria, Ukraina đang hướng sự chú ý của mình tới bitcoin và tạo ra thị trường mới cho tiền ảo phát triển.

Marshall Swatt, người sáng lập sàn giao dịch Coinsetter cho biết, mặc dù Trung Quốc đã chi phối và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường nhưng ông tin rằng cryptocurrency sẽ tiếp tục tăng khi sự chấp nhận của chúng ở châu Á đang ngày càng được mở rộng.

Trong khi đó, Geiger tin rằng khi có thêm nhiều nhà đầu tư gia nhập thị trường, giá của tiền kĩ thuật số sẽ tăng mạnh. Hơn nữa, điều kiện môi trường cũng đang cải thiện, ngày càng có thêm nhiều nơi chấp nhận giao dịch thanh toán bằng Bitcoin, nhiều cơ quan quản lý chức năng cân nhắc đến vấn đề hạ tầng cơ sở thích hợp với mô hình tiền ảo, và nhiều nhà đầu tư tìm hiểu về loại tài sản này.

Trong quá khư, Bitcoin đã tăng giá phi mã đáng ngạc nhiên, tăng hơn 300% kể từ đầu năm 2017. Đồng tiền ảo này cũng mới phá mốc 3.500 USD/Bitcoin lần đầu tiên hồi đầu tháng 8/2017. Đồng tiền “sinh sau đẻ muộn” Bitcoin Cash cũng ghi nhận kết quả tích cực khi trong phiên ngày 14/8, giá trị Bitcoin Cash tăng 2,88% lên 307 USD/Bitcoin Cash.

Nguồn ĐS&PL