Tỷ giá đồng Hrivnia so với đồng đô la Mỹ theo kết quả của cả năm nay sẽ vào khoảng 26,7-28 Hrivnia/1ussd, trong dự báo mới được đồng thuận bới các chuyên gia bộ phát triển kinh tế và thương mại nói.

Đồng thời chuyên gia giả thiết rằng tỷ giá bình quân vẫn ở giữa 28-29 ush/usd trong vòng hai năm tiếp theo.

Đồng thời các chuyên gia nhấn mạnh rằng những giá trị nếu ra là giá trị bình quân. Trong trường hợp gia tăng các yếu tố tiêu cực tỉ giá có thể đạt tới con số 33uah/usd trong năm 2016 và tới 36,5-38uah  trong năm 2018.

Trong trường hợp tiến độ phát triển kinh tế tích cực tỷ giá sẽ giữ ở mức 24,9 trong năm 2016 và 25-26 uah/usd vào năm 2018.

Như TTX Unain đã đưa tin, hôm thứ 2, 18 tháng 4 tỷ giá đồng Hrivnia so với đô la Mỹ trên sàn Liên ngân hàng vào giữa buổi giao dịch đạt chỉ số 25,42/25,52 uah/usd.

  • Ngân hàng Thụy sỹ chi cho Ngân hàng quốc gia Ukraina tín dụng 200 triệu đô la. Tiền này có thể được chuyển ngân một số lần để bổ sung dự trữ quốc gia. Phòng báo chỉ của NBU thông báo hôm thứ 2, 18 tháng 4. Hợp đồng tín dụng được ký kết theo thỏa thuận giữ tổng thống Poroshenko và tổng thống Thụy Sỹ Sneider-Ammann.
  • Trong khi đó chính phủ Mỹ đã hứa sẽ cấp tín dụng cho Ukraina 1 tỷ đô la sau khi có chính phủ mới và tiếp tục con đường cải cách của Yatsenyuk.
  • Quỹ tiền tệ quốc tế IMF sắp tới sẽ tới Ukraina để thảo luận về chương trình hợp tác sau khi ngừng trệ một thơi gian do khủng hoảng chính trị ở Ukraina. Đại diện IMF, bà Lagard nói rằng quỹ IMF vấn tiếp tục hợp tác với Ukraina trong điều kiện chính phủ mới tiếp tục cải cách theo chương trình hợp tác đã ký kết. Sau khia phái bộ IMF làm việc với phía Ukraina sắp tới đây kỳ vọng đợt chuyển ngân từ phía IMF bị đình trễ trước đó sẽ được thực hiện.
  • Trong khi đó Nhật Ban trong chuyến thăm của tổng thống Ukraina Poroshenko tới nước này cũng đã hứa tiếp tục trợ giúp tài chính pho Ukraina 200 triệu đô la trong năm nay.
  • Giá đô la trên sàn liên ngân ngày 18 tháng 4 vào thời điểm kết thúc giao dịch dừng ở mức 25,42/25,52 uah/usd. Exchange trend >>

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề