Yuri Tovstenko, CtyConcorde capital

Ngay từ đầu áp lực lên tỉ giá trong tuần trước do các yếu tố kỹ thuật, mà chính là do thanh toán trái phiếu nhà nước. Ngoài ra, nền thông tin cũng tạo ra ảnh hưởng tới tỉ giá, nói riêng là gia tăng căng thảng giữa Ukraina  và Nga cùng những tuyên bố khiêu khích của Nga.

Mua thu đảng tiếc là đồng Hrivnia có khả năng hơn cả sẽ trôi giá từ từ tới mức 26-27 uah/usd do gia tăng thâm hụt tài khoản nhập khẩu cao hơn xuất khẩu, kể cả do mua khí đốt dành cho mùa đông.

Exchange trend tới trưa thứ 6 >>

Cuối phiên giao dịch ngày thứ 6 trend không thay đổi >>

Elena Bilan, Cty “Dragon Capital”

Chúng tôi kỳ vọng rằng tình hình thị trường ngoại hối sẽ xấu đi do gia tăng nhu cầu theo mùa vụ đối với ngoại tệ trên nền tự do hóa tiếp tục các hạn chế ngoại hối.

Chúng tôi giữ dự bán của mình về tỉ giá đồng Hrivnia vào cuối năm 2016 ở mức 27 uah/usd. Mặc dù nhờ tiến độ tốt của giá thép (tăng) và dầu áp lực lạm phát đối với đồng Hrivnia có thể trở nên yếu hơn so với chúng tôi đã kỳ vọng, tỉ giá gần với giá trị hiện hành.

Elena Korobkova, Giám đốc Hiệp hội ngân hàng của Ukraina

Xác suất lớn là tới cuối năm đồng nội tệ quay trở lại vị trí của mình và giá đô la tại các điểm đổi sẽ lại giảm.

Mua thu – đó là thời kỳ truyền thống, khi giá động Hrivnia giảm, còn giá đô la thì tăng. Điều này liên quan tới bắt đầu mùa kinh doanh và tích cực hóa trên thị trường ngoại hối của các công ty có nghĩa vụ thanh toán với đối tác bên ngoài. Tương ứng là nhu cầu cao về ngoại tệ tạo nên áp lực đối với đồng Hrivnia. Mùa thu này hiệu ứng này có thể được khử bởi thu ngoại tệ từ các nhà xuấ khẩu nông sản. Trong năm nay các nhà nông của chúng ta có tất cả những cơ hội đạt kỷ lục sản lượng.

Egor Perelgin, cựu trưởng phòng phân tích của UniCredit Bank

Tình hình vào mùa thu trên thị trường sẽ vẫn ổn định. Tỉ giá liên ngân hàng sẽ dao động trong giới hạn 24,9-25,5 uah/usd cho tới hết tháng 10 năm 2016, khi khả năng sẽ bắt đầu tích cực hóa dần lạm phát và cán cân thanh toán bị chệch đi đôi chút (do giá tăng nhập khẩu năng lượng). Cuối mùa thu có thể nên nghĩ tới tỉ giá 27 uah/usd.


Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề