Vào thời điểm kết thúc giao dịch trên sàn giao dịch liên ngân hàng giá đô la dừng ở mức 21,87/22,10uah. Xu hướng giá tăng liền trong hai ngày, thứ 2 và hôm nay thứ ba. Giá mua đô la thấp nhất trên sàn trong ngày là 21,50, cao nhất là 22,20uah. Giá đô la tiền mặt tại các NHTM, trung bình tăng lên 32,08 cô-pếc, đạt mức giá 22,5333uah. Giá mua đô la cao nhất là 21,90, giá bán đô la thấp nhất – 22,0. Exchange trend tăng giá >>

Trong khi giá đô la tăng trong hai ngày qua đại diện nhà điều tiết, phó thống đốc NBU Churiy nhận xét rằng tỷ giá đồng Hrivnia không làm cơ sở cho sự lo ngại về sự ổn định của tiền tệ. Theo lời ông Churiy, NBU theo chiến lược tỷ giá ngoại hối trôi nổi, mà trong khuôn khổ đó những dao động tương tự là hoàn toàn bình thường.

“Hiện tại tỷ giá của chúng ta là tỷ giá trôi nổi, với khung dao động tương đối rộng – 21-23 Hrivnia/đô la. Đó là 10%. Chúng tôi không ngăn cản sự dao động của giá trong khuôn khổ này”, – phó thống đốc NBU lưu ý. Ông Churiy đồng thời thông báo rằng NBU cùng với quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã soạn thảo kế hoạch gỡ bỏ hạn chế trên thị trường ngoại hối, cái mà không hạn chế bởi khuôn khổ thời gian mà phụ thuộc vào việc đạt được những chỉ số kinh tế vĩ mô nhất định.

Giá ngoài thị trường tại Odessa buổi trưa 14 giờ là 22,6, sau đó lên 22,8, sau 15 giờ cùng ngày giá hạ còn 22,3/1USD

Nguồn: “Liga.net”