Cụ thể, giá dầu thô Brent theo hợp đồng tương lai trên sàn giao dịch London đạt mức 59,37 USD/thùng, thấp hơn 2,3% so với mức đóng cửa của phiên trước đó. Điều này được chứng minh bằng kết quả của cuộc đấu giá.

Đồng thời, tương lai dầu thô WTI trong giao dịch điện tử trên Sàn giao dịch hàng hóa New York (NYMEX) đã giảm 2,2% xuống còn 52,99 USD/thùng.

Đồng thời, giá dầu Urals của Nga giảm 2,1% xuống còn 53,92 USD / thùng.

Giá dầu rơi do lo ngại sự lây lan của coronavirus Vũ Hán có thể dẫn đến giảm nhu cầu trong một thị trường mà nguồn cung đã bị thừa như ở Trung Quốc.

Đặc biệt, dịch viêm phổi mới ở Vũ Hán có thể làm chậm nền kinh tế toàn cầu và dẫn đến sự sụt giảm nhu cầu dầu tiếp theo sau đó.

“Chúng tôi có thể kỳ vọng sự sụt giảm nhu cầu dầu, đây sẽ là một trong những đợt giảm mạnh nhất trong lịch sử. Đây có thể là sự mất mát của hàng trăm nghìn thùng dầu. Lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh sẽ giết chết nhu cầu dầu mỏ”, – chuyên gia Philipp Flynn, một nhà phân tích của Price Futures Group cho biết trong một bình luận với báo Bloomberg.

  • Cổ phiếu sút giá trên các Sàn chứng khoán

Vào thứ ba, ngày 28 tháng 1, cổ phiếu của các hãng hàng không, công ty du lịch, thương hiệu xa xỉ, v.v., đã giảm giá đáng kể trên khắp châu Á, cơ quan này cho biết. Chỉ số S & P / ASX 200 giảm 1,4%.

  • Các nhà sản xuất mỹ phẩm Hàn Quốc Tonymoly và Able C & C, vốn phụ thuộc nhiều vào khách du lịch Trung Quốc đến Seoul, đã mất giá cổ phiếu lần lượt hơn 12% và 15%.
  • Công ty du lịch Nhật Bản H.I.S., công ty sở hữu một công viên giải trí ở Nagasaki, cũng nổi tiếng với du lịch Trung Quốc, đã giảm hơn 14% kể từ tuần trước.
  • Cổ phiếu của hãng hàng không lớn nhất Úc Qantas Airways Ltd giảm 5% và công ty du lịch Webjet – giảm 11%.
  • Hai hãng hàng không hàng đầu của Hàn Quốc, Korean Air Lines và Asiana Airlines, lần lượt giảm 6% và 5%. Japan Airlines mất 7,9%, trong khi ANA Holdings mất 6%.
  • Hai công ty sòng bạc lớn nhất của Úc là Crown Resorts Ltd và Star Entertainment Group, công ty nhận được một phần doanh thu đáng kể từ người chơi Trung Quốc, đã mất khoảng 5%.
  • Đồng thời, cổ phiếu của nhà sản xuất mặt nạ bảo vệ Monalisa của Hàn Quốc tăng 29%, trong khi dược phẩm của Hàn Quốc Kukje Pharma và Woojung Bio lần lượt tăng thêm 29% và 21%.
  • Cổ phiếu của Kawamoto Corp Nhật Bản, nơi cung cấp các sản phẩm y tế, bao gồm mặt nạ, đã tăng gấp ba lần về giá, trong khi nhà sản xuất quần áo bảo hộ Nhật Bản Azearth – tăng 53%.

Nguồn:
Obozrevatel

»Cùng chủ đề