Dầu mỏ hôm thứ 2 giảm gần 69 USD/thùng, mở rộng mức giảm trên 2% khi thị trường xăng ở Mỹ vượt trội hơn những suy đoán của giới đầu cơ.

Hôm thứ 6, giá dầu giảm 2,5% do thị trường bán tháo xăng ra thị trường khi các nhà đầu tư đánh cược rằng vấn đề cung ứng nhiên liệu ở Mỹ sẽ dư dật trong mùa hè này.

Tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 7 giảm 39 cent xuống 69,16 USD vào lúc 1 giờ 57 (giờ GMT). Hợp đồng này giảm 1,82 USD xuống 69,55 USD hôm thứ 6, ghi nhận mức giảm 3% trong tuần.

Dầu Brent Biển Bắc tại London giảm 32 cent xuống 68,87 USD/thùng.

Nhà phân tích vốn tại Ngân hàng Quốc gia Australia – Ben Westmore cho biết, thị trường tháng 5 tăng giá do sự thiếu hụt về xăng song những dữ liệu mới nhất cho thấy sự việc này đã không thể xảy ra.

“Nhiều kho dự trữ dầu thô vẫn ở mức cao nên lượng cung và cầu trên thị trường nhìn chung không có sự cải thiện đáng kể”, ông Westmore nói.

Theo số liệu chính phủ công bố ngày thứ 4, lượng cung ứng xăng tại Mỹ bất ngờ gia tăng do các nhà khai thác tăng cường hạn ngạch phục vụ nhu cầu trong mùa. Giới phân tích cho biết, những vụ tấn công liên tiếp của nhóm nổi dậy trong những ngày gần đây tại Nigeria có thể phần nào hỗ trợ tăng giá dầu trong thời gian ngắn hạn.

Tại Trung Đông, nhà lãnh đạo đối lập Mirhossein Mousavi của Iran cũng ra sức hối thúc người ủng hộ tiếp tục phản đối Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad tái đắc cử. Song một vài nhà phân tích cho rằng, những xáo trộn trên thị trường dầu mỏ Iran cũng không có sức ảnh hưởng đáng kể bởi lẽ các kho dự trữ dầu vẫn ở mức cao.

Linh Trang
theo CNBC