Có một qui luật đấu tranh để tồn tại, đấu tranh để thay đổi và cùng nhau phát triển. Trong hai năm qua báo người Việt Ukraina với vai trò phản biện xã hội, đã có tới 5 bài báo phản ảnh về tình hình bê bối của đội bảo vệ tại Làng Sen, chính vì vậy mà mới đây ban quản trị Làng sen đã ký kết và thay đội bảo vệ làm việc với một công ty mới, ghi nhận ban đầu của chúng tôi là tích cực hơn, tốt hơn!

Là một người sống tại Làng Sen và luôn quan tâm đến công tác bảo vệ của Làng, chúng tôi nhận thấy công ty bảo vệ mới có những cán bộ trách nhiệm, họ không giao khoán cho các nhân viên bảo vệ mà chỉ biết thu tiền như công ty trước kia, mà thỉnh thoảng họ có mặt để nắm tình hình, uốn nắn nhắc nhở các nhân viên của họ, đồng thời cung cấp các thông tin cần thiết về công tác an ninh cho các nhân viên cũng như đại diện của ban quản trị.

Đến nay đội ngũ bảo vệ có nhiều chuyển biến tích cực, từ tác phong làm việc, đến quân phục và thái độ làm việc tương đối nghiêm túc, trong giờ làm việc không uống rượu, không hút thuốc lá, người ra người vào đều được kiểm tra cẩn thận, đặc biệt là những người khách là người địa phương, muốn vào bên trong Làng thì bắt buộc phải đặt giấy tờ mới được vào.

Tuy mới chỉ là những tiến bộ ban đầu, nhưng đây cũng là tín hiệu đáng mừng, vì bảo vệ làm việc có tốt thì bà con mới yên tâm, để đưa công tác bảo vệ thành nề nếp đôi lúc chưa quen có thể chúng ta cảm thấy phiền hà, nhưng cũng vì sự bình yên chung, bà con ta nên tạo mọi điều kiện để họ làm việc.

Phóng viên báo người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề