General Motors Phá sản – có hay không? bởi Nguyễn Quang

Hãng ô tô hàng đầu của Mỹ – General Motors (GM) đang cận kề nguy cơ phá sản với kim ngạch tiêu thụ trong tháng 10 giảm 45% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngành công nghiệp ô tô của Mỹ đang cận kề với nguy cơ sụp đổ. Vấn đề mang ra tranh luận ở đây đó là việc đệ đơn xin cứu trợ từ gói giải cứu 700 tỷ (rút ra từ những khoản đóng thuế của người dân) của các hãng ô tô hàng đầu.

Kế hoạch cứu trợ ngành công nghiệp ô tô – đang được TT mới đắc cử Obama và đảng Dân chủ xem xét – đối lập với những chính sách của TT Bush và Đảng Cộng hòa.

Theo giới truyền thông Mỹ, Đảng Dân chủ luôn kiên trì với chính sách cứu trợ ngành công nghiệp ô tô được rút ra từ gói giải cứu 700 tỷ USD và bước đi đầu tiên đó là chi ra 25 tỷ USD.

Nhà Trắng cho hay, đương kim Tổng thống Bush tuy không phản đối các chính sách cứu trợ ngành công nghiệp ô tô, nhưng ông vẫn phân vân về việc rót tiền từ gói giải cứu để “bơm” vào ngành công nghiệp ô tô là chưa thật hợp lý.

Bộ trưởng tài chính Mỹ Henry Paulson nhận định rằng 700 tỷ USD không thể giải quyết toàn bộ các vấn đề của nền kinh tế. Ông nhấn mạnh gói giải cứu này không dùng để kích thích nền kinh tế mà chỉ có nhiệm vụ ổn định lại thị trường tiền tệ.

“Để hồi sinh, nên phá sản?”

Thực tế, những tranh luận trên vẫn chưa thu được kết quả. Đối với ngành công nghiệp ô tô, việc cắt giảm nhân viên hoặc đóng cửa chi nhánh cũng bao hàm là sẽ phải chi những khoản tiền lớn. Theo thống kê của ngân hàng Deutsche Bank, GM đã phải chi ra khoảng 12 tỷ USD cho việc cắt giảm nhân viên.

Tuy vậy, bất luận GM có phá sản hay không, những người dân nộp thuế đang phải trả những cái giá lên đến hàng tỷ USD.

Vậy con đường phía trước của GM sẽ ra sao? Phá sản hay không phá sản?

Theo nhận định của một chuyên gia kinh tế: sau một loạt các phương thức cứu trợ, GM thực sự không còn bước lùi, kết quả cạnh tranh từ thị trường đã chứng minh điểm này và con đường duy nhất của GM chỉ là phá sản sau đó mới có thể tái sinh”.

“Cần cứu trợ, không nên phá sản”

Theo các số liệu thống kê, cứ khoảng 7 người Mỹ thì sẽ có một người làm công việc liên quan đến ngành ô tô. Nếu GM phá sản,úãe để lại một hố sâu trong thị trường lao động của Mỹ.

Theo phân tích của giới truyền thông Mỹ, nếu các hãng ô tô đóng cửa, lượng người thất nghịêp của Mỹ chỉ trong vài tháng đã tăng lên hơn 10%. Và theo phân tích này, nếu để cho các công ty nước ngoài tiếp quản ngành công nghiệp ô tô của Mỹ, thì không chỉ ba công ty ô tô hàng đầu của Mỹ bị ảnh hưởng mà ngay cả ngành dịch vụ cũng như các công ty phân phối cũng không thể “yên ổn”.

Hải Hà
theo THX