Thời hạn mà Ucraina phải thanh toán các khoản nợ mua khí đốt của Nga không phải là mồng 7 mà là 9-6, Gazprom cho biết.

“ Chúng tôi ra hạn cho Ucraina vì ngày 7-6 rơi vào chủ nhật, còn ngày 8-6 là một ngày lễ lớn của họ, do đó chúng tôi đã linh động chuyển sang ngày mồng 9,” – Gazprom giải thích.

Đồng thời, chủ tịch Naftogaz  Oleg Dubina cũng cho biết, công ty này đang trong thời gian tính toán những khoản nợ khí đốt phải trả cho Gazprom trong tháng 5.

Những báo cáo trước đó cho biết, trong tháng 5, Naftogaz đã nhận được từ Gazprom 2.376 tỷ m3 khí đốt, bao gồm cả việc cung cấp cho các hầm dự trữ trị giá 646,8 triệu USD.

Naftogaz cho biết, họ đã thực hiện mọi nỗ lực để đáp ứng việc trả nợ đúng thời gian cho Gazprom. “Một lần nữa, tôi lưu ý rằng những thông tin cho rằng Naftogaz đang gặp những rắc rối xung quanh vấn đề tài chính chỉ là tin đồn,” – Dubina nhấn mạnh.

“Naftogaz cũng như các công ty dầu khí khác của Ucraina không bao giờ muốn gây ra những lo ngại đối với các đối tác kinh doanh, cũng như người tiêu dùng. Naftogaz có đủ khả năng tài chính để giải quyết những vấn đề trước mắt, các bạn hãy cho chúng tôi thêm chút ít thời gian,” – đại diện của Naftogaz nói.  

Phamxuan
theo Interfax

»Cùng chủ đề