Ngoại trưởng Mỹ Tillerson gọi cuộc gặp gỡ với ngoại trưởng Nga là có tính xây dựng và nhận xét rằng các quan điểm của Nga khác với quan điểm của Mỹ và Mỹ sẽ đòi hỏi các quyền lợi của mình và của các đồng minh.

Hoa Kỳ hi vọng rằng nước Nga tôn trọng các nghĩa vụ của mình trong khuôn khổ các thỏa thuận Minsk và sẽ làm việc để thoái lui leo thang. Bộ trưởng ngoại giao Mỹ Rex Tillerson thông báo sau cuộc hội đàm với đồng nghiệp Nga Sergey Lavrov.

Tillerson đánh giá rằng, cuộc gặp gỡ có tính xây dựng, đã thảo luận các vấn đề mà hai bên quan tâm.

Ngoài trưởng Mỹ cũng lưu ý rằng Hoa Kỳ sẽ làm việc với Nga trong các bình diện hợp tác thực tiễn có lợi cho Mỹ.

“Ở những chỗ chúng tôi có chung quan điểm thì Hoa Kỳ sẽ đòi quyền lợi và các giá trị Mỹ cũng như của các đồng minh Mỹ”, – ngoại trưởng Tillerson lưu ý.

Trước đó thư ký Nhà Trắng Son Spencer tuyên bố rằng tổng thống Donald Trump kỳ vọng nước Nga sẽ lo liệu thoái lui leo thang và trả lại Crimea cho Ukraina. “Tổng thống Trump đã cho thấy rõ là ông kỳ vọng chính phủ Nga sẽ lo liệu thoái lui leo thang bạo lực ở Ukraina và trả lại Crimea cho Ukraina”, – ông Spencer nói. Theo lời ông Spencer, tổng thống cũng hi vọng sẽ đủ khả năng dàn xếp được các quan hệ với Nga, khác vứi chính quyền cũ của Mỹ.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề