Một cuộc họp báo về kết quả của hội nghị thượng đỉnh “Bộbốn Normandia” tại Paris vào ngày 9 tháng 12 sẽ được tổ chức vào lúc 19:45 giờ Kyiv. Các phương tiện truyền thông sẽ có thể đặt câu hỏi với Tổng thống Pháp Emanuel Macron, Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Vào thứ Hai, ngày 9 tháng 12, một cuộc họp lịch sử của Bộ bốn Normandia sẽ diễn ra tại Paris – Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel, Dialog.UA thông báo.

Chủ đề chính của các cuộc đàm phán sẽ là quá trình và cách giải quyết cuộc xung đột vũ trang ở Donbass giữa Lực lượng Vũ trang Ukraina và chiến binh L/DNR do Nga đỡ đầu. Theo các thông báo, các cuộc đàm phán để chấm dứt chiến tranh ở phía đông Ukraina sẽ được tổ chức nghiêm ngặt sau cánh cửa đóng kín, ngoại trừ phần hình thức.

Các kết quả quan trọng nhất của cuộc họp sẽ được thông báo trong một cuộc họp báo, sẽ bắt đầu lúc 19:45 tại Kyiv. Toàn bộ quá trình liên lạc giữa các nhà lãnh đạo của bốn quốc gia Normandia và các nhà báo sẽ được truyền hình trực tiếp.

Báo “Dialog.UA” sẽ đưa tất cả các chi tiết của cuộc họp tại thủ đô của Pháp và thông báo cho bạn độc về những điểm quan trọng nhất của hội nghị thượng đỉnh.

Baạn cũng có thể xem trực tiếp từ trang Fb của thư ký báo chí của tổng thống Zelenskiy >> bà Yulia Mendel      >>>ở đây

Nguồn:
Dialog.UA

»Cùng chủ đề