52,9% số người được hỏi do Viện Xã hội học quốc tế Kiev (KIIS) khảo sát cho rằng cựu Tổng thống Petro Poroshenko có liên quan đến các vụ bê bối tham nhũng, 35,2% còn lại là Chủ tịch đảng Liên minh toàn quốc “Batkivshchyna” và Khối Yulia Tymoshenko trong Quốc hội.Điều này được chứng minh qua kết quả của cuộc thăm dò, được Ukraina News đưa tin.
Trong quá trình thăm dò ý kiến, những người được hỏi ai trong số 10 chính trị gia được đề xuất mà họ cho là chủ yếu liên quan đến các vụ bê bối tham nhũng. Được phép chọn tối đa 5 câu trả lời.
29,5% cho rằng chủ tịch hội đồng chính trị của đảng “Nền tảng đối lập vì cuộc sống” Viktor Medvedchuk có dính líu đến các vụ bê bối tham nhũng, 24% – đồng chủ tịch khối liên minh Đối lập Yuri Boyko, 10% – Tổng thống Vladimir Zelensky, 5,7% – Thủ tướng Denis Shmygal, 2,5% – chủ tịch Quốc hội Dmitry Razumkov, 2,1% – chủ tịch đảng “Phụng sự người dân” Alexander Kornienko, 1,3% – ứng cử viên thị trưởng Kiev từ đảng “Golos” Sergey Pritulu, 0,4% – phó chủ tịch đảng “Golos” là Kira Rudyk.
Đồng thời, 25,1% người được hỏi cảm thấy khó trả lời câu hỏi.
Những người được hỏi cũng được hỏi rằng ai trong số 10 chính trị gia được đề xuất gắn liền nhất với danh tiếng hoàn hảo.
68% số người được hỏi không thể nêu tên một chính trị gia nào trong danh sách, người mà theo quan điểm của họ, có danh tiếng hoàn hảo.
Đồng thời, 12,2% người được hỏi cho biết là Zelensky, 9,2% – Pritula, 4,9% – Razumkov, 4,1% – Boyko, 3,7% – Poroshenko, 3% – Tymoshenko, 2,8% – Medvedchuk, 2,2% – Rudyk, 1,9% – Shmygal, 1,8% – Kornienko.
Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 8 đến ngày 15 tháng 10 bằng phương pháp phỏng vấn cá nhân bằng máy tính bảng.
Trong số những người trưởng thành ở Ukraina có 1009 người tham gia khảo sát được phỏng vấn, sinh sống ở 73 khu dân cư thuộc tất cả các tỉnh Ukraina ngoại trừ các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời là Crimea và Donbass.
Sai số thống kê của mẫu không vượt quá 3,1%.
Như Ukraina News đã đưa tin trước đó Ủy ban bầu cử Ukraina (SIK) chỉ ra quy trình điền chính xác lá phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương.
Trước đó SIK đã phê duyệt hình dạng và màu sắc lá phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương

Kiều Trinh dịch
Nguồn: https://ukranews.com/news/733329-ukraintsy-schitayut-chto-poroshenko-bolee-korruptsionnyj-politik-chem-timoshenko

»Cùng chủ đề