Cơ quan thanh tra giao thông đường bộ quốc gia Ucraina (GAI) cảnh báo với người nước ngoài đi lại trên lãnh thổ Ucraina bằng phương tiện ô tô rằng họ không buộc phải dừng xe theo yêu cầu của các đội Kazak tuần tra sinh thái.

Văn phòng cơ quan GAI Bộ nội vụ đã ra thông báo về việc này đối với tất cả người nước ngoài, Hãng Tin tức Ucraina có trong tay toàn văn bản thông báo.

“Đại diện các tổ tuần tra này không có quyền thực hiện kiểm định sinh thái đối với phương tiện giao thông trên đường bộ, lập biên bản vi phạm hành chính, thu bất kỳ khoản phạt nào, trong đó có thu phạt tại chỗ”, – thông báo viết.

GAI thông báo, các tổ tuần tra này thực hiện việc bán bất hợp pháp cái gọi là “thẻ sinh thái”, hoạt động trên xe ô tô cá nhân và trang phục gần giống với quân phục của lực lượng GAI.

Ngoài ra, GAI còn nhắc nhở việc nộp phạt do vi phạm quy định giao thông đường bộ được thực hiện tại các cơ sở ngân hàng, chứ không phải nộp cho các thanh tra giao thông.

Trong trường hợp có khó khăn hoặc phát hiện có hành động vi phạm pháp luật GAI khuyến cáo nên gọi theo số điện thoại đường dây nóng 8044-272-4659.

Lê Tâm
theo Tin tức Ucraina