Gần 300 chuyên gia công nghệ, kỹ sư, sinh viên công nghệ thông tin đã tham gia buổi chia sẻ về xu hướng công nghệ ôtô, Robot trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 do FPT Software và Vietnamworks tổ chức ngày 15/4.

Tại sự kiện, các chuyên gia của FPT Software đã trình diễn một số giải pháp công nghệ hỗ trợ lái xe nâng cao như nhận diện làn đường, camera cảm biến 360, phát hiện vật cản, tín hiệu đèn giao thông, biển báo giao thông, bảng giám sát điều khiển thân vỏ ôtô… Trong đó, có một số giải pháp đang được FPT Software và đối tác đưa vào ứng dụng ở một số dòng xe hạng sang tại Nhật Bản, châu Âu.

Đại diện FPT Software cũng cho hay, trong vòng 3 năm qua đơn vị này chú trọng nghiên cứu phát riển các xu hướng công nghệ mới, trong đó mảng công nghệ ôtô là hướng đi quan trọng. Năm 2016, FPT Software thành lập đơn vị chuyên nghiên cứu các giải pháp trong lĩnh vực ôtô với hơn 1.000 người.

Tính tới nay, FPT Software đã triển khai 150 dự án liên quan tới công nghệ ôtô cho các khách hàng tại Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu và Mỹ và kỳ vọng mảng này sẽ đạt doanh số 200 triệu USD vào năm 2020, quy mô nhân lực đạt 8.000 người.

Riêng trong năm 2017, FPT Software cần tuyền 1.000 kỹ sư, chuyên gia cho mảng giải pháp công nghệ ôtô với mức lương có thể lên tới 2.000 USD.

»Cùng chủ đề