Cơ sở chính để Kyiv được lựa chọn là đầu tư mà thành phố sẵn sàng bỏ vào cho việc tiến hành giải Ca hát truyền hình Eurovision Song Contest 2017. Bộ trưởng văn hóa Evgeny Nischuk thông báo trong cuộc họp báo giới, Báo Liga.net đưa tin.

“Thành phố Odessa sẵn sàng đầu tư cho hạ tầng cơ sở 1 tỉ Hrivnia. Kyiv cho một bảo đảm riêng cho show không dưới 200 triệu, chuẩn bị khán đài và hạ tầng cơ sở 1 tỉ”, – ông Nischuk nói. Hình: Bộ trưởng văn hóa Nischuk >>

Ông Nichuk cũng thông báo cho biết tp Dnipro một tháng trước bắt đầu sửa chữa sân vận động meteo. Đồng thời một trong những vấn đề cơ bản của thành phố là thiếu vắng khách sạn. Cho dù thành phố đề xuất bổ trí khách trên những chiếc tàu trên sông nhưng điều này mang nhiều rủi ro nhất định.

Ông Nischuk nhấn mạnh rằng sự cạnh tranh giữa Kyiv và Odessa là chính. Điều có vấn đề đối với Odessa là cần phải làm mái che sân vận động Chernomorets. Đồng thời tình trạng sân bay cũng là vấn đề. Đã có sự bảo đảm rằng tất cả các công việc cần thiết sẽ được kết thúc vào tháng 3. Điều này gây nên những sự lo ngại cho Ban tổ chức quốc gia.

Ủy ban quốc gia còn tính tới vấn đề an ninh. “các bạn biết đấy, việc kiểm tra an ninh đã được tiến hành trên cả nước. Và vấn đề an toàn ở khu vực gần Dnestrovye và những yếu tô khác làm cho Odessa thiếu hấp dẫn”, ông Nischuk nói. Vấn đè tương tự cả đối với tp Dnipro do gần khu vực chiến sự.

Giải Eurovision thường được tiến hành vào tháng 5, ngày tháng chính xác sẽ được công bố sau, trước ngày bắt đầu mấy tháng.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề