Cuộc thi Tiếng hát truyền hình châu Âu (Eurovision) lần thứ 62 đã khai mạc tối 7/5 tại tại Công viên Mariinsky, gần Tòa nhà Quốc hội Ukraina.

Cuộc thi Tiếng hát truyền hình châu Âu (Eurovision) lần thứ 62 đã khai mạc tối 7/5 tại tại Công viên Mariinsky, gần Tòa nhà Quốc hội Ukraina. Để thể hiện sự coi trọng ấy, Ban tổ chức Eurovision 2017 đã chuẩn bị một thảm đỏ trải dài 265 mét để đón tiếp các nghệ sĩ đến từ 42 quốc gia trên thế giới tới tranh tài. Đây cũng là tấm thảm đỏ dài nhất trong lịch sử của Eurovision.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko cho biết: Kiev rất vinh dự được tổ chức giải thưởng âm nhạc thường niên danh giá bậc nhất châu Âu này. Vòng Bán kết của Eurovision 2017 sẽ diễn ra từ ngày 9-11/5, đêm Chung kết trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 13/5 tới. Khoảng 70.000 người hâm mộ từ hơn 50 quốc gia sẽ đến Ukraina để tham dự sự kiện này.

Đây là lần thứ hai Eurovision được tổ chức ở Ukraina. Tháng 5/2016, ca sĩ Susana Jamaladinova (ảnh) đã giành chiến thắng tại Eurovision tại Stockhom (Thụy Điển), đã mang lại quyền đăng cai tổ chức sự kiện âm nhạc này cho Ukraina. Trước đó, Ukraina đã tổ chức Eurovision năm 2005, cũng tại thủ đô Kiev.

Eurovision 2017 khai mac, 7 van fan do ve Ukraina - Anh 2

Nữ ca sĩ Susana Jamaladinova.

Cuộc thi Tiếng hát truyền hình châu Âu là sự kiện văn hóa thường niên, ra đời từ năm 1951. Đây là một trong những chương trình truyền hình thu hút khán giả đông đảo nhất với hơn 100 triệu người trên toàn thế giới đón xem. Cuộc thi này từng vinh danh ban nhạc huyền thoại ABBA (Thụy Điển) và nữ ca sĩ Celine Dion (Canada). Người chiến thắng được xác định tại vòng Chung kết, qua sự bầu chọn của khán giả và Ban giám khảo.

Vương Huy Khôi

Ảnh: Tổng hợp

»Cùng chủ đề