Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ucraina Grigory Surkis hoàn toàn tin tưởng rằng, Ucraina sẽ có thể hoàn thành tất cả mọi công việc liên quan đến sự chuẩn bị cho vòng chung kết giải vô địch bóng đá châu Âu Euro 2012.

Điều này, được ông phát biểu trong một buổi họp báo tại thành phố Donetsk.

“Tuy trước đây, chúng ta đã bỏ phí nhiều thời gian một cách vô ích, nhưng ngay từ bây giờ khi có sự lỗ lực của chính phủ, chính quyền địa phương, nhân tố con người, và những hỗ trợ về tài chính tối đa, tôi tin rằng, chúng ta có thể hoàn thành tất cả những cam kết đã thỏa thuận với UEFA,” – ông nói.

Trước đó, vào tháng 5 trong cuộc họp với Ủy ban chấp hành UEFA tại Bucharest, ông đã phải thuyết phục các quan chức của tổ chức này rằng, Ucraina hoàn toàn có đủ khả năng chuẩn bị thành công cho Euro 2012.  

“Trong cuộc họp này, họ đã cho chúng ta một lời cảnh báo, đó là việc phải hoàn thành những yêu cầu cơ bản mà UEFA đặt ra trước ngày 30-11 năm nay. Và tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được, mặc dù công việc trước mắt được ví như một ma trận khổng lồ,” – ngài chủ tịch cho biết.

“Tôi không thể tưởng tượng được việc gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không hoàn thành được công việc. Vì như thế uy tín của Ucraina sẽ bị tổn hại nặng nề trên trường quốc tế, dẫn đến những hậu quả khó lường về sau,” – Grigory Surkis nói với các nhà báo.  

Như chúng tôi đã đưa tin, vào ngày 12-5, ngài chủ tịch đã phát biểu trước báo chí rằng, chính quyền 2 thành phố Dnipropetrovsk và Odessa phải chịu trách nhiệm chính trong việc bị UEFA loại ra khỏi những thành phố có khả năng đăng cai các trận đấu tại Euro 2012 do sự chậm chạp và thiếu trách nhiệm trong quá trình chuẩn bị.

Phamxuan
theo Kor

»Cùng chủ đề