Chính phủ Ucraina vừa phê duyệt những chính sách liên quan tới việc giải quyết chỗ ăn ở cho người hâm mộ cũng như các đội tuyển tham gia vòng chung kết giải vô địch bóng đá châu Âu Euro-2012. Điều này được thông báo bởi Văn phòng quan hệ truyền thông thuộc Ban thư kí Hội đồng Bộ trưởng.

Mục đích của việc này là nhằm chuẩn bị những cơ sở hạ tầng tốt nhất nhằm phục vụ những khách tham quan, du dịch trong thời gian diễn ra vòng chung kết.

Theo những kế hoạch đặt ra, các thành phố đăng cai cần phải xây dựng mới hoặc sửa chữa hệ thống khách sạn phù hợp với các tiêu chuẩn châu Âu. Ngoài ra, những khách du lịch không có điều kiện ở trong khách sạn cũng sẽ được bố trí chỗ ở tại nhà nghỉ, các tàu du lịch trên biển hoặc trên sông…

Quá trình này sẽ tạo nên một hệ thống cơ sở hạ tầng với trang thiết bị hiện đại( đặt biệt là đối với các khách sạn 4 hoặc 5 sao) với chất lượng phù hợp với các tiêu chuẩn châu Âu, giúp ngành du lịch Ucraina phát triển mạnh mẽ hơn. Đây được coi là một cơ hội cho các ngành dịch vụ phục hồi lại sau cuộc khủng hoảng vừa qua. Vì việc thành lập một mạng lưới như vậy sẽ giúp tăng khối lượng khách du lịch, dẫn đến tăng nguồn thu nhập cho ngân sách và làm thay đổi cơ cấu lao động.  

Theo tính toán sơ bộ, 16 đội bóng tham gia Euro 2012 ngụ tại Ucraina sẽ kéo theo tổng cộng khoảng 800 nghìn khách du lịch đến các thành phố tổ chức, trong đó có khoảng 640 ngàn người hâm mộ đến từ nước ngoài.

Ngoài ra, theo yêu cầu của UEFA, ngoài các đội bóng tham gia, Ucraina còn phải đảm bảo chỗ ăn ở, sinh hoạt cho các quan chức UEFA, khách VIP, các nhà tài chợ, các chuyên gia giám sát và kiểm soát doping, lực lượng nhà báo…

Phamxuan
theo Pod

»Cùng chủ đề