UEFA đến thứ tư sẽ tuyên bố, vòng chung kết cúp bóng đá Euro-2012 có thể được tổ chức tại 5 thành phố của Ba Lan và 5 thành phố của Ucraina. Tờ báo Gazeta Wyborcza của Ba Lan dẫn nguồn từ liên đoàn bóng đá Ba Lan đưa tin.

Ngày hôm nay các chuyên gia và giám đốc của UEFA chịu trách nhiệm về công việc chuẩn bị tổ chức Euro-2012 tại Ba Lan và Ucraina sẽ nhóm họp. Chuyên gia về sân bãi, sân bay, khách sạn, đường đi và an ninh sẽ đưa ra các kết luận cuối cùng về mức độ sẵn sàng và triển vọng của các thành phố.

Theo tờ báo trên, thứ tư (hôm nay) Ba Lan sẽ có các thành phố Vacsava, Gdansk, Vronslav, Poznan và Krakov được nêu tên (còn Khojuvu sẽ vắng mặt).

Tại Ucraina UEFA sẽ chọn Kiev, Donhesk, Lvov, Odessa và Dnhiepropetrovsk. Còn Kharkov sẽ không có vinh dự được đón Euro-2012.

Mới đây chủ tịch UEFA Michael Platini đã tuyên bố tại Vacsava, rằng vòng chung kết sẽ được tổ chức ít nhất tại 6 và nhiều nhất tại 8 thành phố, vì vậy thông tin của tờ báo Ba Lan trên quả là giật gân. Một điều thú vị nữa là công lao trong việc tăng số lượng thành phố Ba Lan được lựa chọn để tổ chức Euro-2012 được gán cho chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ucraina Grigory Surkis.

Lê Tâm
theo Podrobnosti

»Cùng chủ đề