Hội đồng kiểm định UEFA bày tỏ sự hài lòng đối với công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho Euro-2012 tại 6 thành phố của Ucraina, nơi sẽ diễn ra các trận đấu của giải vô địch bóng đá châu Âu.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Ucraina, đây là quan điểm của các chuyên gia UEFA tại cuộc họp ngày 8 tháng 5 của Hội đồng kiểm định UEFA. Trong cuộc họp có sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ Ucraina Ivan Vasiunuk, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Ucraina Grigory Surkis, giám đốc của Euro 2012 tại Ucraina Markiyan Lubkivskogo và giám đốc Ilya Shevlyakov (Thụy Sĩ) – người chịu trách nhiệm công tác chuẩn bị của Ucraina với giải bóng đá Châu Âu 2012.

Những người tham gia cuộc họp đã xem xét và đánh giá công tác chuẩn bị cho Euro-2012 tại tất cả 6 thành phố của Ucraina. Đặc biệt quan tâm đến quá trình xây dựng các sân vận động, tối ưu hóa hệ thống sân bay, hệ thống giao thông quốc gia và mở rộng hệ thống khách sạn du lịch phục vụ cho giải bóng đá.

Ngoài ra trong quá trình thảo luận, bên phía Chính phủ Ucraina cam kết thực hiện tốt và đúng thời hạn bàn giao công trình để chuẩn bị cho Euro-2012, Chính phủ sẽ thúc đẩy hơn nữa quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng tại các thành phố của Ucraina.

Nhớ lại ngày 7 tháng 5, tờ báo của Ba Lan Gazeta Wyborcza công bố thông tin về các trận đấu bóng đá trong giải chung kết Euro 2012 sẽ diễn ra tại 10 thành phố của Ba Lan và Ucraina, mà không phải là 8 thành phố như trước. Quyết định này sẽ được phê chuẩn vào ngày thứ Tư tới (13/5) trong cuộc họp của Liên đoàn bóng đá Ba Lan (PZPN).

NNC
theo KOR