Đến tháng tám này HĐBT Ucraina sẽ sẵn sàng đưa ra với UEFA các đảm bảo về công tác chuẩn bị kịp thời cho các sân bay quốc tế cho vòng chung kết bóng đá EURO-2012.

Phó thủ tướng Ivan Vasiunhik cho biết trên kênh 5 hôm 10-7, hãng Tin tức Ucraina đưa tin.

“Đến cuối tháng này chúng ta phải khẳng định những đảm bảo tài chính cho kế hoạch phát triển tất cả các sân bay”, – ông Vasiunhik nói.

Ông nhấn mạnh, công tác chuẩn bị các sân bay đang đi đúng tiến độ.

Cụ thể phó thủ tướng cho biết, tại Lvov mùa thu này sẽ khởi công xây dựng nhà ga hàng khách mới, tại Kharkov công trình xây dựng đã được bắt đầu, và cuối tháng bảy sẽ khởi công xây dựng đường băng mới.
“Tất cả đều theo đúng kế hoạch, chúng ta đã ra khỏi giai đoạn giấy tờ ở tất cả các dự án”, – ông Vasiunhik nhấn mạnh.

Ông thông báo, trị giá toàn bộ công tác chuẩn bị cho EURO-2012 trong năm 2009 vào khoảng 4,3 tỷ lấy từ quỹ bình ổn, thêm gần 3,5 tỷ grivna lấy từ quỹ đặc biệt của “Ukrautodor” cho các công trình xây dựng đường.

Phó thủ tướng nhận định, không nên so sánh công tác chuẩn bị của Ucraina và Ba Lan cho EURO-2012, vì tại thời điểm hai nước này được chọn làm chủ nhà của giải đấu họ ở hai mức chuẩn bị khác nhau.

Ông Vasiunhik nói rõ hơn rằng tại Ucraina hạ tầng thể thao được chuẩn bị tốt hơn, nhưng ông cũng đánh giá Ba Lan đã chuẩn bị đúng thời hạn hơn.

Ngoài ra, ông kêu gọi không nên quá bi quan trước tuyên bố của chủ tịch UEFA Michel Platini rằng trong trường hợp Ucraina không sẵn sàng UEFA sẽ phải đi tìm một nước chủ nhà khác.
Phó thủ tướng đánh giá đây chỉ là biểu hiện quan điểm thực tiễn của chủ tịch UEFA.

Xin nhắc với bạn đọc, UEFA yêu cầu Kiev, Donhesk, Lvov và Kharkov cho đến trước tháng tám phải đưa ra được các bảo đảm bằng văn bản sẽ chuẩn bị kịp thời hạn các sân bay tại 4 thành phố này.

Phuong Anh
theo Tin tức Ucraina

»Cùng chủ đề