Ukraina sẽ phải phối hợp mở biên giới cho công dân của các quốc gia thành viên EU và có tình hình dịch bệnh không tồi tệ hơn ở Tây Âu.Ủy ban châu Âu cho biết các tiêu chí đưa ra sẽ quyết định về việc mở biên giới cho cư dân của các quốc gia ngoài khối EU bao gồm cả Ukraina.Thông tin trên được đưa tin bởi “Sự thật Châu Âu” trích dẫn các khuyến nghị liên quan của Ủy ban Châu Âu vào thứ Năm ngày 11 tháng 6.

Như vậy Ủy ban Châu Âu sẽ lưu ý đến tình hình dịch bệnh ở trong nước và cũng sẽ tính đến nguyên tắc có đi có lại.“Nhiều nước thứ ba cũng đã đưa ra các hạn chế đi lại đối với những người đến từ EU. Để đảm bảo đối xử bình đẳng, một quốc gia thứ ba cũng nên loại bỏ các hạn chế nhập cảnh từ EU… công dân EU và công dân của các quốc gia Schengen liên quan, cũng như các quốc gia thứ ba cư trú hợp pháp tại Liên minh châu Âu cũng như các thành viên gia đình của họ, nên được miễn các hạn chế đi lại, bất kể họ có trở về nhà hay không, “-các khuyến nghị cho biết.

Như được biết Ukraina vẫn chưa gỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài liên quan đến cúm coronavirus, do đó họ phải thay đổi các quy tắc này để có được sự mở cửa biên giới với EU.Điểm tin lại việc mở cửa biên giới châu Âu sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng Bảy. Trước hết, họ sẽ cho phép nhập cảnh công dân của những quốc gia có tình hình dịch bệnh tương tự như ở EU.Một ngày trước đó thông tin rằng Ba Lan và Đức mở biên giới sau kiểm dịch.

Kiều Trinh theo https://korrespondent.net/

»Cùng chủ đề