Bây giờ các bên phải đồng ý về các điều khoản của khoản vay và ký bản ghi nhớ, nhưng tiền chỉ nhận được khi hợp tác với IMF.Hội đồng EU đã phê duyệt việc phân bổ cho chính quyền Ukraina khoản vay 1,2 tỷ euro để khắc phục hậu quả do đại dịch cúm gây ra với nền kinh tế. một quyết định như vậy đã được đưa ra vào thứ Tư, ngày 20 tháng 5 tại một cuộc họp Hội đồng EU.

Sáng kiến được đề cập trước đây được hỗ trợ bởi Ủy ban châu Âu và Nghị viện châu Âu. Bây giờ chính quyền Ukraina và EU sẽ phải thống nhất các điều khoản của bản ghi nhớ, sau đó tiền sẽ được phân bổ trong vòng một năm.

Điểm tin lại, Ủy viên khu vực châu Âu và mở rộng ông Oliver Vargei cho biết trước đó rằng Ukraina nhận được khoản vay 500 triệu euro từ Liên minh châu Âu sau khi ký thỏa thuận chính thức vay mới giữa Kiev và Quỹ tiền tệ quốc tế.

Trước đó, Thủ tướng Denis Shmygal nói rằng chính phủ Ukraina muốn nhận 10 tỷ đô la cho các khoản vay của phương Tây trong năm nay. Theo ông, đây là tiền từ các tổ chức tài chính quốc tế khác nhau: IMF, cấu trúc của châu Âu, EU và các nước đối tác nói chung.

Kiều Trinh theo https://korrespondent.net/bu

»Cùng chủ đề