UNN. Các bên tham gia cuộc xung đột trong Nhóm liên lạc ba bên (TAG) ở Minsk để giải quyết tình hình ở Donbass vẫn là Ukraina và Nga. Điều này đã được tuyên bố bởi người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraina, ông Andrey Ermak nói trên chương trình Tự do ngôn luận của Savik Shuster.

Ông Andrey Ermak – người lãnh đạo Văn phòng tổng thống đã ký tài liệu thỏa thuận về thành lập Hội đồng tư vấn về giải pháp cho Donbass. Trong tài liệu có chữ ký của các đại diện chiến binh. điều làm dấy lên sự phản kháng xã hội ở Ukraina

Ông Ermak trên chương trình “Tự do ngôn luận Savik Shuster” được yêu cầu bình luận về ý định thành lập Hội đồng tư vấn trong phân nhóm chính trị TKG, trong đó ORDLO được ghi nhận là một thực thể riêng biệt, có thể dẫn đến việc hợp pháp hóa các nhóm khủng bố ở cấp chính thức.

“Hôm nay, định dạng của Nhóm Liên lạc ba bên, nơi có hai phía của cuộc xung đột – Ukraina, Nga và OSCE đã không thay đổi”, ông Ermak nói và nói thêm rằng, “hôm nay, chúng tôi đã không thay đổi định dạng Minsk trong phân nhóm chính trị”.

Nhớ lại, theo kết quả của cuộc họp của Nhóm liên lạc ba bên (TKG) vào ngày 11 tháng 3, Văn phòng tổng thống công bố đã đạt được các thỏa thuận về việc thành lập Hội đồng Tư vấn.
Theo UNN, một số Đại biểu nhân dân của phái “Người phụng sự nhân dân” đã công bố những tuyên bố tương tự trên các trang của họ trên mạng xã hội, trong đó họ lưu ý việc không thể tạo ra một cơ quan tư vấn với cái gọi là “các cộng hòa” ở ORDLO.

Trong các tuyên bố, các đại biểu nhân dân tìm thấy mối quan tâm về việc thành lập một ban cố vấn, trong đó ORDLO được cố định như một thực thể riêng biệt.

“Báo cáo được đưa ra bởi thực tế là các đại diện của Ukraina và các khu vực riêng biệt của tỉnh Donetsk và Lugansk đã ký kết với tư cách là các bên tham gia các cuộc tham vấn, sẽ tham gia Hội đồng tư vấn mới được thành lập”, trong tuyên bố của các ĐBND cho biết.

Như đã biết, tại Kyiv đã có cuộc biểu tình chống ký kết với cái gọi là “Các cộng hòa” ở ORDLO. Những người biểu tình cho đây là sự đầu hàng Nga từ phía chính quyền Ukraina.

Như đã biết chỉ trong tuần qua quân đội Ukraina đã chịu thiệt hại nặng do những cuộc tập kích của chiến binh Nga ở dải phân cách ở Donbass: 5 binh sĩ Ukraina thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề