Theo lời thủ lĩnh tổ chức li khai và chống Ukraina “Oplot” Evgeny Zhilin khi còn sống thì chính hắn đã đề xuất với đặc vụ Nga tuyển chọn Zakharchenko làm chỉ huy các lực lượng li khai có vũ trang ở Donbass.

Hình: Zhilin và Zakharchenko thời “mặn nồng” ở Donetsk, 2014 >>

Người dẫn dắt tổ chức khủng bố có tên “DPR” Alexander Zakharchenko và đồng môn của hắn hiện được gọi là “Bộ trưởng ngân khố” “DPR” Alexander Timofeyev (Biệt danh Taskent) chính là những kẻ tổ chức sát hại (9/2016) thủ lĩnh tổ chức băng đảng xã hội đen “Oplot” Evgeny Zhilin ở Moskva.

Chuyện cũ được người bạn của Zhilin là Denis Lotov kể lại. cho nhà báo Ukraina Denis Kazanskiy, báo Dialog.UA đưa tin.

Theo cựu chiến binh này thì Zakharchenko9 và Timofeyev chiếm hai xe tải thịt gà thuộc sở hữu của Zhilin, một người “kinh doanh” dầu và nhiên liệu trên lãnh thổ đang bị quân đội Nga và quân khủng bố chiếm đóng ở Donbass.

Sau sự kiện này Zhilin cảnh báo Zakharchenko rằng “hãy biết điều và biết vị trí của mình, nhờ đâu bây giờ làm thủ lĩnh lãnh đạo “DPR”.

Hơn thế, theo lời Lotov, Zhilin còn tuyên bố với Zakharchenko rằng, chức vụ thủ lĩnh có thể bị mất trong nhày mắt. Cuối cùng, chỉ sautuyên bố đó đó mấy ngày Zhilin đã bị bắn chết trong quán cà phê “Veterok” ở Moskva.

Lotov nhấn mạnh rằng, sau thời điểm đó tự mình đã quyết định bỏ trốn khỏi “DPR”.

Lưu ý rằng, thủ lĩnh bằng “Oplot” Evgeny Zhilin (46 tuổi) bị sát hại ở ngoại ô Moskva, thôn Gorki-2.

https://www.youtube.com/watch?v=4Av6PFVnfjc&t=86s

PS/Comment: Quá khứ của E.Zhilin là cả một cuốn tiểu thuyết hình sự. Zhilin là cựu sỹ quan công an Kharkiv, liên quan nhiều vụ án nổi cộm: vụ giết hại nhà báo Klimenchev – một người chuyên viết bài chống tham nhũng trong giới lãnh đạo ở Kharkiv và đã bị bắt ra khỏi nhà và bị mất tích sau đó mà cho tới nay vẫn chưa phá án. Zhilin còn liên quan tới vụ ám sát thị trưởng Kharkiv Kernesd cùng nhiều vụ án khác xảy ra trên lãnh thổ tp Kharkiv, tuy nhiên cho tới khi bị ám sát vẫn chưa bị tòa án nào đủ chứng cứ để truy cứu.

Ngoài ra còn có phương án nói rằng Zilin bị đặc vụ Nga thủ tiêu do nắm nhiều bí mật triong việc đặc vụ Nga tổ chức các băng đảng có vũ trang ở Donbass “LPR” và “DPR”. Mọi thứ liên quan tới Zhilin vẫn chỉ là giả thiết do chưa được cơ quan điều tra kết luận.

Còn cả phương án cho rằng Zhinlin bị đặc vụ Ukraina thủ tiêu… Tuy nhiên với mạng lưới đặc vụ dày đặc và sự kiểm soát ngặt nghèo thì đặc vụ Ukraina khó có thể hành động liều lĩnh như vậy.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề