Có 22 cảnh sát bị thương trong vụ đụng độ giữa cảnh sát và Binh đoàn quốc gia (Right Sector) ở Cherkasy ngày 9 tháng 3 làm 22 cảnh sát giữ trật tự cho buổi gặp gỡ cử tri của Poroshenko với dân địa phương bị gián đoạn.

Cơ quan báo chí bộ nội vụ thông báo trên Fb.

“Tình hình tới 10g00 có 22 cảnh sát phải nhập viện do bị chấn thương trong vụ đụng độ với lực lượng “Binh đoàn quốc gia” khi họ tấn công vào cuộc mít tinh của ứng viên tổng thống Poroshenko”, – trong thông báo nói.

Theo thông báo có 19 người nhập viện. Theo lời của đại diện đảng “Binh đoàn quốc gia” do đụng độ ở Cherkasy cơ quan thực thi pháp luật đã bắt giữ người đứng đầu tổ chức “Binh đoàn quốc gia” ở tỉnh Cherkasy Dmitry Kukharchuk và các thành viên khác của ttoor chức ở địa phương.

Đảng này tuyên bố rằng sự việc bắt giữ các tích cực viên là sự trả thù của tổng thống Poroshennko do làm hỏng cuộc nói chuyện của ông với cử tri.

Cơ quan thực thi pháp luật đã bắt giữ hai người được xem là người tổ chức vụ đụng độ bạo lực với cảnh sát.  Đồng thời cảnh sát đã khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ.

  • Bộ trưởng nội vụ Ukraina Avakov phẫn nộ trước các hành động của các thành viên tích cực – những người tới biểu tình phản đối tham nhũng trong lĩnh vực quốc phòng, tại Cherkasi đã gây đụng độ tập thể với cảnh sát.Theo lời ông, bất bình bởi tham nhũng trong “Ukroboron” không được biến thành các hoạt động tội phạm đường phố, hơn nữa còn chống các nhân viên thực thi pháp luật. Ông viết trên Facebook: “Bất cứ sự tức giận nào cũng có giới hạn. Những hành động ngày hôm nay của các đại diện “Nastkorpus” trong cuộc mít tinh của Poroshenko tại Cherkasi là không được phép. Tức giận chính đáng trước các tội phạm tham nhũng là công bằng, nhưng nó có thể đẻ ra các hành động tội phạm khác? Tất nhiên là không. Rõ ràng là, trong số đám người trẻ tuổi có tinh thần hung hăng, muốn bạo lực, không muốn công bằng và pháp luật. Sẽ không cần hiểu nguyên nhân ban đầu của sự tức giận bởi bê bối, sẽ không có sự khoan hồng vì những đóng góp công trạng chiến đấu – không được hành xử như vậy – khởi tố vụ án hình sự – những kẻ phạm tội sẽ bị trừng trị.
    Giai đoạn bầu cử – đó là sự cạnh tranh của các luận chứng và giới thiệu các quan điểm, chứ không phải là những cuộc thi của những cú đấm và bình xịt cay. Tôi yêu cầu những người yêu nước chân chính hãy nghĩ về đất nước, đừng nên khuấy động lòng ghen tỵ và hỗn loạn, hủy hoại đất nước không kém tham nhũng mà chúng ta đang đấu tranh”.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề