Đức thắt chặt kiểm dịch bởi Lê Hà

Tại Đức, các biện pháp chống dịch đang được tăng cường do sự lây lan của COVID-19. Lần đầu tiên kể từ tháng 4, hơn 5.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới được ghi nhận ở nước này mỗi ngày. Thủ tướng Angela Merkel và những người đứng đầu chính phủ của các bang liên bang đã đồng ý về điều này, DW đưa tin.

-Ở những vùng có mức độ lây lan cao của COVID-19. Ít nhất 50 trường hợp lây nhiễm cho 100 nghìn người trong tuần, các quán bar, nhà hàng và các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống khác sẽ đóng cửa lúc 23:00 và số lượng người tham gia các bữa tiệc và cuộc họp sẽ giới hạn ở 10 người từ tối đa hai hộ gia đình.

-Hiện nay, các bữa tiệc và cuộc gặp gỡ với bạn bè trong nhiều dịp khác nhau được coi là nguồn lây nhiễm COVID-19 chính.

-Các quyết định được đưa ra cũng liên quan đến việc mở rộng chế độ khẩu trang ở những vùng có ít nhất 35 trường hợp nhiễm bệnh trên 100 nghìn dân số được ghi nhận trong tuần. Việc đeo khẩu trang cũng sẽ được yêu cầu ở tất cả những nơi mà mọi người tụ tập.

-Vào ngày 14 tháng 10, Viện Robert Koch thông báo rằng lần đầu tiên kể từ tháng 4, hơn 5.000 trường hợp nhiễm COVID-19 mới được ghi nhận ở nước này mỗi ngày.

-Trước đó chính quyền thành phố Berlin đã quyết định thắt chặt một số hạn chế kiểm dịch trong thành phố.

-Chế độ đeo khẩu trang bắt buộc đã được đưa ra ở Đức. Nó sẽ có hiệu lực từ ngày 6 tháng 10 đến ngày 17 tháng 1.

-Ngoài ra, Đức đã đề xuất hủy bỏ mùa lễ hội do kiểm dịch.

Thu Hà dịch thuật

Nguồn:https://coronavirus.rbc.ua/rus/news/germanii-uzhestochayut-karantin-1602726316.html?