Quốc Vụ khanh Bộ hợp tác và Phát triển Kinh tế Cộng hòa Liên bang Đức Karin Kortmann cho biết hiện nay Cộng hòa liên bang Đức rất quan tâm đến phát triển quan hệ đối tác với Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, bà Kortmann nói chuyến thăm làm việc của đoàn nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Liên bang Đức lần này là nhằm tìm hiểu mức độ ảnh hưởng của Việt Nam từ cuộc khủng hoàng tài chính thế giới, cũng như những biện pháp khắc phục của Chính phủ Việt Nam hiện nay, để từ đó có thể góp phần giúp đỡ Việt Nam, nhất là trong những dự án tạo nhiều việc làm cho người dân.

Bà cũng cho biết thời gian tới, Quốc hội Đức sẽ xem xét để thông qua khoản ngân sách nhằm tiếp tục duy trì hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho Việt Nam.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhấn mạnh, hiện nay Việt Nam coi trọng hợp tác với Liên minh châu Âu nói chung và Cộng hòa Liên bang Đức nói riêng.

Chia sẻ ý kiến với bà Kortmann, Phó Thủ tướng cũng cho rằng, bên cạnh mối quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp sẵn có, dự án tàu điện ngầm tại Thành phố Hồ Chí Minh do Đức tham gia xây dựng hiện nay là biểu hiện của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp hai nước.

Hải Yến
theo TTXVN