Hôm nay mình đi học về các bạn ạ, đang ngồi đợi tàu suy ngẫm về những điều hay lẽ phải thày cô tâm huyết chỉ dạy thì có mấy thằng trẻ trâu có vẻ muốn cà khịa mình.
Chúng nó bắt đầu kiểu Ní hảo, Corona blah blah…
Mình vốn là thanh niên Việt Nam hiền lành, chịu khó thôi kệ chúng nó, về nhà nhanh còn lên học tập với bạn bè, đưa đất nước sánh ngang cùng thế giới.

Vậy mà nó vẫn k chịu buông tha, bắt đầu làm quá. Nó lấy 2 tay kéo mắt rồi bắt đầu nói cười càng ngày càng to.
Đến lúc này thì dòng máu Đông Lào của mình trỗi dậy, phải cho bọn này 1 bài học.
Đoạn hội thoại đã được dịch sang tiếng Việt:
– Bọn mày đang nói cái gì vậy ? Chúng mày muốn phân biệt chủng tộc phải không ?
Bọn bắt đầu im nhưng vẫn thái độ rất lồi lõm, mình tiếp tục làm cho ra nhẽ:
– Thứ nhất tao là người Việt Nam, không phải China.
Thứ 2 Mọi việc chúng mày làm tao đã quay video lại và ở đây có Camera, nếu chúng mày còn làm thế 1 lần nữa tao sẽ kiện chúng mày ra tòa. Nếu mày chưa đủ tuổi vị thành niên thì người giám hộ pháp lý của mày sẽ phải làm việc với Luật sư của tao.
Mình nói cứng như thép các bạn ạ, vì mình có mua Rechtsschutzversicherung (Bảo hiểm pháp lý) nên kiện cáo thoải mái, mua mãi mà chẳng có dịp dùng.
Nói đến đây bọn nó mặt chúng nó đã sợ lắm rồi. Xong 1 thằng kiểu trưởng nhóm mới ra nói:
– Bọn tao chỉ muốn đùa 1 chút thôi, k phải phân biệt, hè vừa rồi tao và gia đình cũng đi Urlaub (nghỉ phép) ở Việt Nam, Việt Nam rất đẹp, pho (phở) Việt Nam rất ngon, Việt Nam nummer 1 trong tim tao bla bla… tao xin lỗi!!

Biết nói thế mình cũng thôi tha cho các em, tính mình vốn dĩ nó lắng.
Lúc mình quay đi, ngầu vãi chưởng các bạn ạ, giống mấy clip khinh thường chủ tịch và cái kết trên youtube ý.

Trên đây là câu chuyện mang tính chất tưởng tượng của một bạn trẻ đang sống ở Đức. Tuy nhiên, thời gian vừa qua đã có nhiều phản ánh về tình trạng phân biệt chủng tộc liên quan đến virus Corona. Bài viết này nhằm cảnh báo để mọi người có thể đề phòng và chuẩn bị ứng phó trước tình huống có thể xảy ra với mình.

Bạn đọc