Quỹ dự trữ vàng ngoại hối Ukraina mới đây đã có sự giảm sút xuống mức 19,4 tỉ, nay gia tăng,4%, đạt mức 20,64 tỉ đô la. Cơ quan báo chí NBU thông báo.

Theo dữ liệu của nhà điều tiết (NBU) dự trữ tăng lên nhờ chính phủ bán Trái phiếu Châu Âu và NBU mua ngoại tệ trên sàn vốn liên ngân hàng, cho dù đây là thời điểm Ukraina phải trả nợ nhiều khoản nợ nước ngoài.

Báo Segodnya được thông báo rằng NBU đã nâng dự báo dự trữ vàng ngoại hối của Ukraina. Nhà điều tiết kì vọng rằng, vào cuối năm 2019 dự trữ của Ukraina sẽ tăng lên 21,2 tỉ đô la, cuối năm 2020 – 21,9 tỉ đô la, cuối năm 2021 – 21,8 tỉ đô la.

Dự báo của NBU xét cả thời điểm những năm này sẽ chuyển ngân kỉ lục để trả nợ quốc tế. Chính phủ và NBU cho rằng, có thể lo liệu được tình hình và những khoản tín dụng mới, với chiết khấu rẻ hơn sẽ giúp nền tài chính đứng vững.

Chỉ đầu năm 2019 Ukraina đã vay 182 tỉ Hrivnia. Trong khi đó theo dự liệu của Bộ tài chính các khoản trả dự báo là 487,96 tỉ Hrivnia.

Tuần trước NBU đã mua trên sàn tổng cộng 44 triệu đô la trên sàn vốn, tuần trước đó – 40, triệu đô la. NBU đang tích cực mua tiền dự trữ khi giá trên sàn vốn tụt xuống. Kể từ đầu năm con số mua của NBU lên tới 1,4 tỉ đô la.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề