Dự thảo ngân sách của Ukraina cho năm 2020 dựa trên dự báo tỷ lệ động nội tệ so với đồng đô la Mỹ là 28,2 UAH / $ đã được đệ trình lên quốc hội để xem xét, chính tỷ giá này không đặt trong ngân sách, nó được cố định trong dự báo vĩ mô, Bộ trưởng Tài chính Oksana Markarova công bố hôm nay trong cuộc họp ngắn, phóng viên của tờ GORDON cho biết.

Theo bà, tỷ giá hối đoái vẫn chưa được đặt trong dự thảo ngân sách.

“Dự báo vĩ mô đã được phê duyệt vào tháng Năm năm nay. Nó được công khai trên trang web. Nó có tỷ giá đô la trung bình là 28,2. Đây là tỷ giá mà ngân sách này đang được xây dựng”, Bộ trưởng Tài chính nói.

Bà Markarova cho biết, cơ sở tài nguyên của ngân sách nhà nước cho năm tới sẽ lên tới gần 1,08 nghìn tỷ UAH thu nhập, thâm hụt GDP cho năm 2020 được giả định là 2,09%.

Mức lương tối thiểu, theo quan đầu Bộ tài chính là sẽ tăng thêm 550 UAH và lên tới 4723 UAH vào năm 2020.

Theo luật, chính phủ cần phải đệ dự thảo ngân sách nhà nước cho năm tiếp theo trước ngày 15 tháng 9. Thủ tướng Aleksey Goncharuk nhấn mạnh rằng chính phủ đã đệ trình đúng hạn.

Dự luật về ngân sách nhà nước của Ukraina được các đại biểu xem xét theo thủ tục của ba phần. Hạn chót để phê duyệt tài liệu là ngày 1 tháng 12.

Chủ tịch Quốc hội Ukraina Dmitry Razumkov nói rằng Verkhovna Rada sẽ xem xét dự thảo ngân sách nhà nước cho năm 2020 trong phần đầu tiên tại phiên họp toàn thể từ ngày 17 đến 20 tháng 9…

Theo tin tức Ukraina- thế giới

https://gordonua.com/news/money/proekt-byudzheta-na-2020-osnovan-na-prognoze-kursa-282-grn-markarova-1274035.html
»Cùng chủ đề