Có 13 000 điểm bổ sung sửa đổi được đề xuất lên quốc hội trong lần đọc thứ hai để thông qua dự luật. Hành động này được đánh giá là cản trở quốc hội thông qua dự luật cấm trả lại ngân hàng PrivatBank cho các chủ sở hữu cũ.

“Phái Người phụng sự nhân dân đã đưa ra 13 nghìn điểm sửa đổi cho luật “chống Kolomoiskiy” để phá vỡ việc thông qua dự luật này ở quốc hội”, – ĐBND phái “Đoàn kết Châu Âu” Zinkevich nhận xét. Hơn 13 nghìn sửa đổi đã được đệ trình lên cơ quan lập pháp để sửa đổi dự luật về các ngân hàng, hơn 6 nghìn do một ĐBND đưa ra.
Về điều này viết ĐBND Yana Zinkevich từ phái “Đoàn kết châu Âu” viết trên Facebook, Censor.NET đưa tin.

Hơn 6.000 chỉnh sửa đã được ĐBND từng thuộc phái “người hầu” Anton Polyakov trình quốc hội. nhưng hiên tại không thuộc phe phái nào.

Hai Đại biểu từ phái Phụng sự nhân dân – Polyakov và Smaylik đề xuất 7500 điểm sửa đổi luật chống Kolomoyskiy nhằm mục đích để Quốc hội không thông qua được dự luật này để làm cho Ukraina vỡ nợ

Bà Zinkevich nhớ lại rằng việc áp dụng luật “chống Kolomoisky” là cần thiết để có được khoản vay IMF”, để giữ cho đất nước không bị phá sản trong cuộc khủng hoảng và đại dịch”.

Những người phụng sự nhân dân đã đưa ra 13 nghìn điểm sửa đổi cho luật chống Kolomoiskiy nhằm phá vỡ việc thông qua nó, – ĐBND từ phái Đoàn kết Châu Âu Zinkevich thông báo.

Nhớ lại rằng Quốc hội Verkhovna Rada vào ngày 30 tháng 3 đã ủng hộ thông qua dự luật 2571-d trong bổ phiếu lần một “về việc cải thiện một số cơ chế điều tiết ngân hàng”. Việc áp dụng dự luật là một trong hai điều kiện để ký kết thỏa thuận mới với Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Điều kiện thứ hai là việc thông qua luật về thị trường đất đai, mà các nghị sĩ đã thông qua nói chung trong cùng một ngày.

Đồng thời, có thêm 5.000 sửa đổi dự luật về các ngân hàng cho lần đọc thứ hai đã được gửi tới quốc hội, điều này có thể làm trì hoãn đáng kể việc xem xét. Ngày cuối cùng đước phép đệ trình sửa đổi là ngày 6 tháng Tư.

IMF cũng kỳ vọng Ukraina ​​sẽ áp dụng luật chung về ngân hàng và đề xuất sửa đổi lại ngân sách nhà nước năm 2020

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề