Nhà thơ Vladimir Vysotskiy viết: tốt hơn núi chỉ có thể là núi, nơi mà bạn chưa từng đặt chân tới…

Vậy thì tại sao bạn lại không làm một chuyến đi tới dãy Karpats miền tây Ukraina – một nơi lộng lẫy của núi rừng bao la giữa trung tâm Châu Âu.

Ở đó bạn sẽ đi lên như từ những tầng mây, xuyên mây, tới mây, chen giữa phong cảnh rừng núi bao la kỳ ảo…. Hết núi lại tới núi, hết mây lại tới mây kéo dài trên những thảm cỏ non mơn mởn thơm nức giữa mùa hoa… Bạn sẽ thấy mình lâng lâng như mới yêu lần đầu nhưng chẳng hiểu vì sao…

Trước mặt núi kéo dài vô tận, vẫn có những con đường mòn trên núi cao mà bạn có thể đi theo nhưng chẳng biết nó sẽ dẫn bạn tới đâu…. Tất cả đều huyền bí, kỳ diệu như trong chuyện cổ tích mà bạn chỉ là một nhân vật mộng mơ trong đó.

Và bất chợt bạn sẽ nghĩ bạn đang sống trong một đất nước đẹp lộng lẫy, đáng yêu, đáng gìn giữ và đáng sống như thế nào…. Tất cả vẻ đẹp này, sang trọng này và tài nguyên này là của tôi sao? Bạn sẽ tìm một chỗ nào đó giữa bãi cỏ xanh ngồi để nhìn ngắm bầu trời bao la, những thung lũng xa xăm, đình núi vời vợi với bóng chiều tà vàng vàng xen kẽ những đám mây hoang và trong lòng trào dâng biết bao niềm vui và mơ ước…

Thật đáng sống biết bao giữa đất nước thanh bình, ngàn núi ngàn hoa…

Bạn cũng có thể ghé vào một cánh rừng nao đó trên đường đi và được thưởng thức những bản nhạc kỳ diệu từ những con chim mà bạn khó có thể nhìn thấy chúng.

Trong giây lát chúng có thể ngừng hót, tất cả im lìm để thôi thúc bản nhạc tiếp theo hoặc có thể là một cơn  giông bỗng dưng ập tới với những tia chớp kéo dài để cho bạn cảm giác một cách đầy đủ hơn về một miền thiên nhiêt mát mẻ và lý tưởng cho những người đam mê các cảm xúc lãng mạn với những ý nghĩ: có vẻ như một cô gái đang giá lạnh trong mưa bỗng dưng ôm chầm lấy bạn để tìm hơi ấm giữa núi rừng…

Tiếng sấm, cơn chớp và cơn mưa… đan xen nhau kéo dài có vẻ như để bạn thưởng thức cảm xúc được che chở cho cô gái đang yêu gặp cơ mưa lạnh giá.

Không thể nới gì hơn trong những thời điểm như thế và bạn chỉ có thể nhắm mắt để thưởng thức hạnh phúc đến từ một tình yêu tưởng tượng mà thiên nhiên ở đây mang lại cho bạn….

Ngày hội ở Karpats >>

Khóa (thành) Beregvar ở Mukachevo >>

Отдых в Сходнице – thị trấn nghỉ dưỡng Skhotnitsa cách Lviv 100km, đước mệnh danh là Thụy Sỹ của Ukraina >> Video >> 

Tư liệu hình Internet,

bài viết Hoàng Xuân Kiểm

»Cùng chủ đề