HĐBT Ucraikna đã phê chuẩn Định hướng tổ chức bố tái du khách và các đoàn tham gia vòng chung kết giải vô địch bóng đá Euro-2012. Ban thư ký HĐBT đã thông báo với báo giới như vậy.

Mục tiêu của Định hướng này là phát triển hạ tầng nhằm tạo điều kiện ăn ở cho các du khách, các đoàn tham gia và các cổ động viên trong EURO-2012.

Theo định hướng, nhằm mục tiêu bảo đảm chỗ ăn ở cho các đoàn tham gia và cổ động viên sẽ xây dựng các khách sạn mới, cải tạo và nâng cấp trang thiết bị cho các khách sạn đã có. Ngoài ra còn có kế hoạch bố trí cho các đoàn và khách mới của EURO-2012 ăn ở tại các trung tâm nghỉ dưỡng, các ký túc xá sinh viên, trên các tàu du lịch tuyến sông và biển, tại các cơ sở du lịch nông thôn.

Các nôị dung triển khai trong Định hướng này gồm có xây dựng một mạng lưới các địa điểm ăn ở hiện đại có đủ các hạng và loại hình (trước hết là các khách sạn 4 và 5 sao), nâng cấp chất lượng phục vụ theo tiêu chuẩn châu Âu và phát triển du lịch tại Ucraina.

Xây dựng và sử dụng hiệu quả các cơ sở này sẽ tăng được khối lượng các dịch vụ du lịch, thu hút thêm nguồn thu mới vào ngân sách, cải thiện đáng kể cơ cấu việc làm cho người dân.

Theo tính toan ban đầu, 16 trận đấu của EURo-2012 sẽ tổ chức tại Ucraina sẽ thu hút gần 800 nghìn người đến xem. Số lượng vé dành cho Ucraina sẽ là 20% (15% đối với các trận bán kết và chung kết), như vậy có thể có trên 640 nghìn cổ động viên nước ngoài đến xem các trận đấu.

Ngoài ra, theo yêu cầu của UEFA, Ucraina phải đảm bảo chỗ ăn ở cho các đội bóng quốc gia và 7 đội tuyển bóng đá nước ngoài tham dự giải đấu, cho các quan chức, khách VIP, nhà tài trợ, các trọng tài, chuyên gia kiểm tra doping, nhà báo v.v.

Do đó các thành phố được tổ chức EURO-2012 sẽ cần thêm một lượng lớn các khách sạn và cơ sở ăn nghỉ có khả năng cung cấp dịch vụ chất lượng cho một lượng khách lớn trong thời gian diễn ra giải đấu.

Lê Tâm
theo UNIAN

»Cùng chủ đề