Theo ý kiến ​​của chuyên gia tài chính, đồng UAH sẽ tiếp tục giảm giá so với đồng đô la trong tuần tới xuống mức khoảng 25,8 UAH / USD tại Sàn liên ngân hàng 25,6 / 26 UAH / USD – trên thị trường tiền mặt.

Đồng nội tệ Ukraina sẽ tiếp tục giảm giá so với đồng đô la trong tuần tới – xuống mức khoảng 25,8 UAH / USD. tại liên ngân hàng và 25,6 / 26 UAH / USD – trên thị trường tiền mặt.

Điều này được nêu trong một bình luận của nhà phân tích cao cấp tại Cty tài chính Alpari Vadim Iosub, UNIAN thông báo. Theo lời chuyên gia này, kể từ thứ Tư tuần trước, đồng đô la đã tăng trưởng đáng kể so với đồng UAH trong tất cả các phân khúc của thị trường ngoại hối – tăng 1,5-3,9%.

Thay đổi Hội đồng Bộ trưởng tại Ukraina đã gây thêm áp lực lên đồng nội tệ do cơn bão tài chính vốn dĩ đang ngự trị trên thị trường thế giới. Các nhà đầu tư đang hoảng loạn trong bối cảnh sự lây lan của coronavirus đã lan rộng ra khỏi Trung Quốc và đang bước vào những vùng đất rộng lớn ở Trung Đông, Châu Âu, Hoa Kỳ.

Điều này dẫn đến sự sụp đổ các chỉ số trên thị trường chứng khoán toàn cầu. Các chỉ số của Hoa Kỳ đã mất khoảng 20% ​​trong vài ngày qua, điều này sẽ cho phép chúng tôi chính thức nói về cái gọi là “thị trường kiểu con gấu”, chuyên gia lưu ý.

Ông cũng nhớ lại rằng Moscow và các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ đã cùng nhau phá vỡ thỏa thuận giảm dầu của “OPEC +” từng có trong ba năm qua, khiến dầu thô Brent giảm xuống còn 32 USD / thùng vào hôm thứ Hai.

Trước một nền tảng tiêu cực như vậy, các nhà đầu tư toàn cầu đang chạy trốn khỏi các thị trường mới nổi, bán trái phiếu địa phương và tiền tệ quốc gia. Theo nghĩa này, đồng UAH đã chịu áp lực từ các vấn đề của thế giới, ông Yos Yosub nói.

Đồng thời, ông lưu ý rằng đồng Nội tệ của Ukraina có vẻ ổn định hơn trước những cú sốc từ bên ngoài, trong khi tiền tệ của một số quốc gia đã giảm đáng kể. Vì vậy, vào hôm thứ Hai, đồng rúp của Belarus đã mất tới 5%, đồng rúp của Nga – 10%.

Theo báo cáo của UNIAN, các báo giá của đồng UAH so với đồng đô la Mỹ trên thị trường ngoại hối liên ngân hàng vào thứ Tư, ngày 11 tháng 3, tiếp tục giảm và đến trưa nó đã được giao dịch ở mức 25,60/25,63 UAH /USD, thấp hơn 22 cô-pếc so với mức đóng cửa giao dịch ngày trước đó.

Giá trị của đồng đô la Mỹ tại các quầy trao đổi của Kyiv vào sáng thứ Tư đã tăng lên mức 25,90uah, đồng euro – lên 29,30uah. Vào thứ Tư, ngày 11 tháng 3, Ngân hàng Quốc gia Ukraina đã thiết lập tỷ giá chính thức so với đồng đô la Mỹ ở mức 25,31 UAH / USD, so với đồng Euro ở mức 28,79 UAH / EUR.

Vào thứ ba, ngày 10 tháng 3, Ngân hàng Quốc gia đã bán 270 triệu đô la trên thị trường ngoại hối liên ngân hàng.

Nguồn: UNIAN

»Cùng chủ đề