Cái gọi là “Cộng hòa nhân dân” vô thừa nhận “DPR” tuyên bố sẵn sàng chuyển cho Kyiv 50 tù nhân đang giam giữ ở “DPR” để lấy 102 tên ki khai mà phía Ukraina đang giam giữ trong khuôn khổ của một thỏa thuận mới >>Киеву 50 пленных

Trong đọt trao trả lớn vào năm 2017, người toàn quyền về nhân quyền vào thời điểm trao đổi năm 2017 Ludkovska nói với TTX Gromadske: Mấy chục người đang trong Danh sách trao đổi với phía Ukraina, không muốn trở về lãnh thổ đang bị chiếm đóng (ORDLO). >>Громадське.

Bà cho biết: “Có 43 người trong Danh sách trao đổi nhưng họ đã mãn hạn tù giam cho nên họ không tới nơi tập trung để trao đổi. Có khoảng 14-15 người tới địa điểm nhưng sẽ không trở về ORDLO. Tất cả những người không trở về ORDLO để được công khai hỏi nguyện vong và trả lời với sự chứng giám của đại diện OSCE và Chữ thập đỏ quốc tế”.

Trao trả lần này phia DPR đề xuất 102 đổi 50, nghĩa là họ đề xuất trả Ukraina 50 người để lấy trở về 102 người mà hiện Ukraina đang giam giữ. – đại diện cái gọi là “DPR” về nhân quyền Daria Morozova cho báo li khai “DAN” biết. >>ДАН.

Bà Morozova nhấ mạnh, DPR sẵn sàng khẳng định sự sẵn sàng của mình chuyển cho Kyiv 50 người. “Donetsk hoàn toàn sẵn sàng cho việc trao trả giai đoạn hai”, – bà nói. Trước đó phía li khai trả cho phía Ukraina 4 tù binh người Ukraina vào ngày 28 tháng 7.

Nguồn: obozrevatel/ukrop

»Cùng chủ đề