Lễ khai trương Cây thông tết ở Kharkiv được khai trương bởi buổi biểu diễn với sự tham gia của 50 tập thể văn nghệ nghiệp dư trong thành phố.

Đây hiện là Cây thông tết cao nhất Ukraina, với chiều cao 36,5 mét trên Quảng trường Tự Do ở trung tâm Kharkiv. TTX Ukrinform đưa tin. >>“Укринформ”.

Nhà Ga Kharkiv đón chào năm 2018 >>

Cây thông tết Kharkiv được thiết kế với vô vàn mảng ánh sáng và được chiếu sáng bằng đèn điod  quang điện. Các ngọn đền thay nhau phát sáng theo lập trình ánh sáng ban ngày và ban đêm. Có hàng ngàn đồ chơi được sử dụng để trang trí Cây Thông với nhiều dạng hình thể và màu sắc tạo nên những bức tranh trang trí thật tuyệt vời.

Đại diện của chính quyền và các tổ chức xã hội đã có mặt trong buổi lễ long tọng khai trương Cây thông tết. Tham gia buổi lễ có cả đại diện của Ngân hàng tái thiết và phát triển Châu Âu ở Ukraina. Tập thể Ông già tuyết và Cô gái tuyết đã lên sân khấu chúc mừng hàng ngàn người có mặt trong buổi Lễ và nhân dân địa phương một Năm mới an lành, phấn khởi và thành công trong mọi dự định của năm 2018.

Ngoài ra, trên quảng trường còn khai trương Hội chợ truyền thống: trong các phòng trưng bày và bán các đồ vật nghệ thuật truyền thống, và thực phẩm.

Ngoài ra còn có bãi chiếu phim ngoài trời, đu và điểm bắn súng.

Ngoài ra vào Ngày 30 tết sẽ khai mạc ngôi nhà ông giá Truyết để đón khách cho tới tận ngày 14 tháng giêng.

Trước đó ở tp Kyiv, trên quảng trường Sofiyeska cũng khai trương Cây thông chính của đất nước.

 

Cây thông tết đẹp nhất năm nay ở Châu Âu Cây thông tết của Litva được đặt ở Vilnyus, trên quảng trường Nhà thờ chính. Nó được trang trí bới 70 ngàn chiếc đèn.

PS: lịch tàu trong Ngày tết ở Kharkiv đi các nơi >>

 

»Cùng chủ đề