Đồng nội tệ trên Thị trường liên ngân hàng giảm xuống so với đồng đô la thêm 27 cô-pếc – lên tới mức 24,90 / 24,93 UAH / 1 đô la. Giá đồng nội tệ so với đồng euro giảm 45 cô-pếc.

Giá đồng Hrivnia so với đồng đô la Mỹ trên Thị trường tiền tệ liên ngân hàng của Ukraina trong ba ngày liên tiếp cho thấy sự sụt giảm và kết thúc giao dịch vào thứ Tư ở mức 24,90 / 24,93 UAH / USD, thấp hơn 27 điểm so với mức đóng cửa của giao dịch ngày trước đó.

Theo các đại lý của các ngân hàng thương mại, giá của đồng Hrivnia đối với đồng euro được đặt ở mức 27,26 / 27,29 UAH / euro, thấp hơn 45 điểm so với mức đóng cửa của giao dịch ngày trước đó. Vào thứ năm, ngày 3 tháng 10, Ngân hàng quốc gia Ukraina (NBU) đã thiết lập tỷ giá hối đoái định hướng chính thức của đồng đô la Mỹ đối với đồng nội tệ ở mức 24,86 UAH / đô la, còn đồng euro – ở mức 27,16 UAH / euro.

Như UNIAN đã thông báo trước đó, vào cuối tuần trước, ngày 27 tháng 9, theo tỷ giá chính thức, đồng Hrivmia của Ukraina một lần nữa cập nhật mức cao nhất trong bốn năm qua, đạt mức 24,08 UAH / USD. Kể từ đầu tuần này, báo giá của Hrivnia đã giảm hàng ngày – mức sút giảm là 25 cô-pếc vào thứ Hai và 28 cô-pếc vào thứ Ba.

Các chuyên gia cho rằng sự mất giá của đồng Hrivnia trong những ngày gần đây do dòng ngoại tệ đầu tư vào trái phiếu chính phủ trong nước giảm dần, nhưng cho đến nay các chuyên gia không thấy có lý do gì cho sự mất giá đáng kể do khối lượng ngoại tệ thu nhập đáng kể từ xuất khẩu các loại ngũ cốc kỷ lục.

Nguồn: Unian

PS/Comment: Có thể giả thiết nguyên nhân mất giá đồng nội tệ: 1) Thất bại trong thương lượng với IMF. Đoàn ra về nhưng không có khuyến nghị ký kết hợp tác… 2) Tình hình chính trị đang tiềm ẩn nguy cơ bất ổn chính trị xã hội ở Ukraina do biểu tình một bộ phận xã hội đối ký kết theo thể thức Steinmeier về Donbass….

»Cùng chủ đề