Ngày 13-9 tại hội trường văn phòng hội tại Làng Sen, chi bộ Lờ Vốp, đảng ủy vùng tại Odessa đã tổ chức Buổi lễ trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đồng chí Ngô Xuân Trình. Hội trường từ sớm đã được trang trí trang nghiêm và đúng nghi thức điều lệ đảng. Tới dự buổi lễ, ngoài các đảng viên trong chi bộ và các đồng chí trong ban chấp hành đảng ủy còn có 35 đối tượng đảng về dự lớp học tìm hiểu về đảng. Bí thư đảng ủy nước Nguyễn Minh Trí đã trực tiếp trao giấy chứng nhận và huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đảng viên Ngô Xuân Trình.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Ngô Xuân Trình cảm ơn tổ chức Đảng đã dành cho đồng chí vinh dự này. Đồng chí  Trình xúc động xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu hơn nữa để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ của người đảng viên, luôn là đầu tàu gương mẫu trước quần chúng, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, rèn luyện sức khỏe để tiếp tục được cống hiến để có thể nhận tiếp các huy hiệu 40, 50, 60, thậm trí 70 năm tuổi đảng.
Ngay sau buổi lễ là buổi khai giảng lớp bồi dưỡng tìm hiểu về đảng, do đảng ủy nước và đảng ủy vùng tại Odessa tổ chức. Tham gia giảng bài có đồng chí Nguyễn Phương Thảo – phó bí thư, đồng chí Nguyễn Văn Phòng – đảng ủy viên, cùng các đồng chí trong ban chấp hành đảng ủy vùng tại Odessa và 35 đoàn viên ưu tú đã được tổ chức đoàn cơ sở lựa chọn và giới thiệu tham gia lớp học.
Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Bí thư đảng ủy nước Nguyễn Minh Trí biểu dương tinh thần và nhận thức bước đầu của các đồng chí về tham dự lớp học. Các đồng chí là những người con của thế hệ thứ 2 của người Việt tại Odessa, tuy rằng nhiều đồng chí sinh ra và lớn lên tại đây nhưng đã sớm có ý thức giác ngộ và tìm hiểu về đảng là điều đáng quí. Đồng chí bí thư yêu cầu mặc dù thới gian học thời gian rất ngắn, chỉ mang tính chất cơ bản nhưng các đồng chí phải tích cực tìm hiểu tài liệu, đọc và nghiên cứu kỹ điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam để trang bị cho mình những kiến thức về Đảng, xây dựng cho mình một lập trường tư tưởng, xác định rõ mục tiêu lý tưởng để phấn đấu. Sau khi học xong phải có những kết quả bằng những bài luận đạt điểm cao, đây cũng là một yêu cầu bắt buộc cho mỗi đồng chí phấn đấu vào Đảng phải học qua lớp bồi dưỡng này.
Tiếp theo là ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Phương Thảo – phó bí thư đảng ủy nước. Đồng chí đã thông báo, quán triệt mục đích yêu cầu, thông báo những nội dung cần phải truyền đạt cho lớp học này đó là tìm hiểu vai trò và sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, tìm hiểu về lịch sử Đảng, nghiên cứu điều lệ Đảng và học tập tư tưởng Hồ Chí Minh. Sau kết thúc lớp học, giảng viên sẽ cho các câu hỏi để kiểm tra nhận thức, yêu cầu các đồng chí trong thời gian 10 ngày phải nộp bài cho đảng ủy vùng để chuyển lên đảng ủy nước xem xét đánh giá chấm điểm cho từng bài kiểm tra. Đồng chí phó bí thư đảng ủy nước nhấn mạnh rằng để phấn đấu trở thành một đảng viên ngoài những hiếu biết về đảng, các đồng chí phải xây dựng cho mình một động cơ phấn đấu đúng đắn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, và nhất thiết phải được thông qua hoạt động của quần chúng và phải được quàn chúng tín nhiệm, nếu là học sinh, là sinh viên kết quả học tập phải đạt loại giỏi, kết nạp đảng viên phải đúng như trong điều lệ qui định.
Để có thêm những tài liệu nghiên cứu, giáo viên sẽ giới thiệu các tài liệu cần thiết mà các đồng chí cần nghiên cứu. Hy vọng lớp học lần này sẽ là cơ sở và định hướng cho các đồng chí phấn đấu. Bài giảng đầu tiên là do đồng chí Nguyễn Văn Phòng đảng ủy viên giới thiệu, sau đó là đồng chí Nguyễn Phương Thảo sẽ giới thiệu phần 2. Trong quá trình học tập các đồng chí học viên đã ghi chép một cách rất đầy dủ và nghiêm túc. Nhìn những gương mặt tuổi tròn mười tám, đôi mươi đang hừng hực khí thế phấn đấu để trở thành những đảng viên tốt, tích cực chúng ta hy vọng rằng thêm một đảng viên mới là thêm một sức mạnh mới cho Đảng.

PV báo Doanh Nghiệp Odessa

»Cùng chủ đề