Có hơn trăm người xếp hàng chờ nhập viện nhưng không còn chỗ ở bệnh viện. Khoảng 5 tiếng cho một cuộc gọi dành cho xe cấp cứu
Ở lãnh thổ tạm thời chưa được kiểm soát của tỉnh Donetsk có gần 5 nghìn bệnh nhân nhiễm COVID-19. Điều này được đưa tin bởi cái gọi là “Bộ Y tế của DPR” vào thứ hai ngày 19 tháng 10.
Đồng thời tỷ lệ mắc bệnh viêm phổi ở khu vực trong đợt dịch này tăng gấp sáu lần. Trước đây mỗi ngày có 30 – 40 bệnh nhân viêm phổi mới được ghi nhận ở DNR hiện nay có 210 bệnh nhân trong số đó có khoảng 70% bệnh nhân nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.
Quyền Bộ trưởng Y Tế của DPR Alexander Oprishchenko cho biết: “Như chúng tôi biết trên thực tế số lượng đó nhiều hơn gấp hai hoặc ba lần.
Đồng thời một cuộc gọi cho xe cấp cứu dành cho bệnh nhân viêm phổi khoảng 5 tiếng đồng hồ, người xếp hàng nhập viện đã hơn 100 người.
Điểm tin lại trước đó Bộ Y tế đã công bố dự báo xấu nhất về COVID và bệnh cúm. Trong tháng tới tỷ lệ nhiễm virus có thể tăng lên 20 nghìn mỗi ngày và trong trường hợp xấu nhất – lên đến 35 nghìn ca
Ông lưu ý rằng viễn cảnh có 20 nghìn ca nhiễm bệnh mới mỗi ngày là khá thực tế.
Ông nhấn mạnh với tốc độ hiện nay những con số như vậy có thể xảy ra trong vòng ba đến bốn tuần.
Kuzin nhận xét rằng tỷ lệ nhiễm bệnh cao nhất được dự kiến vào cuối tháng 11.
Tính đến ngày 19 tháng 10 số trường hợp nhiễm bệnh ở Ukraina đã vượt quá 300 nghìn người. Số người chết do biến chứng là 5673 người, 126489 người hồi phục.

Kiều Trinh dịch
Nguồn: https://korrespondent.net/ukraine/4285796-v-moz-ozvuchyly-khudshyi-prohnoz-po-COVID-y-hryppu

»Cùng chủ đề