Bà già trên lãnh thổ bị chiếm đóng đã nói thẳng sự thật vào mặt chiến binh. Đây là video cho những người yêu nước ở Ukraina thấy sự thật và sức mạnh của họ ở sự thật.

Xem video cho thấy Bà già nói thẳng với thủ lĩnh chiến binh Basurin (DPR) những gì. Video này được ghi từ năm 2015 bởi nhà báo Simon Ostrovskiy, tại thôn Sirokino, gần tp Maryupol, khi ông tới đây vào năm 2015 cùng với các nhà quan sát viên phái bộ OSCE.

Bà già đã yêu cầu chiến binh cút khỏi nơi đây, nơi mà bà cũng với cha mẹ đã từng sống rất nhiều năm, còn bây giờ là lãnh thổ bị chiếm đóng bởi chiến binh từ Nga tới.

Bà cố gắng giải thích cho chiến binh rằng, người Ukraina không nên bắn giết người Ukraina. Bà cũng lên án việc quân đội Nga đã tới bán đảo Crimea và Donbass. Bà nói rằng người ta có thể giết bà vì những phát ngôn và suy nghĩ này, tuy nhiên chiến binh đã tránh mặt khỏi camera vì thấy xấu hổ với bà và tránh những người dân địa phuơng.

Người dân địa phương nói rằng, họ không thể thể hiện quyền của mình khi họng súng của chiến binh kề bên thường xuyên. Bây giờ thôn Sirokino đã chuyển sang dưới sự kiểm soát của quân đội Ukraina, tuy nhiên những người dân địa phương đã buộc phải sơ tán khỏi xứ sở do thường xuyên bị pháo kích.  Nhà cửa bị phá hủy, đổ nát, khu vực bờ viển bị rào lại.

Xem video >>

Người phát ngôn của “DPR” Basurin quả quyết rằng, khoảng 100 ngàn chiến binh đánh thuê của Nga vào thời điểm bất kỳ có thể trở lại Donbass đang bị chiếm đóng.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề