Tổng thống Viktor Yushchenko cho biết, sân vận động mới được xây dựng tại Donetsk “Donbass Arena”- là một ví dụ sinh động về sự đóng góp của các doanh nghiệp vào việc phát triển thể thao và gọi nó là một món quà của tất cả người dân Ucraina.

Theo hãng thông tấn UNIAN, điều này được người đứng đầu nhà nước phát biểu trong buổi lễ khánh thành sân vận động.

Ngài tổng thống cũng nhắc lại các chiến thắng của thể thao Ucraina trong thời gian gần đây trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời ghi nhận sự đóng góp quan trọng của sân vận động mới trong việc tuyên truyền lối sống thể thao lành mạnh trong giới trẻ hiện nay. 

Chủ tịch sân vận động mới, nhà tài phiệt Rinat Akhmetov bày tỏ sự cảm ơn đối với tổng thống và tin rằng, nó sẽ mang lại những chiến thắng vĩ đại cho thể thao Ucraina. “Donbass Arena được xây dựng nhờ các bạn và dành cho các bạn,” – Akhmetov nhấn mạnh.

Ngoài tổng thống Yushchenko, tham dự lễ khai mạc còn có thủ tướng Timoshenko, chủ tịch Quốc hội Litvin, lãnh đạo  Đảng Các vùng Yanukovich, cùng với một số chính trị gia trong nước và quốc tế.

“Donbass-Arena” – là sân vận động đầu tiên của Đông Âu, được thiết kế và xây dựng phù hợp với tiêu chuẩn của UEFA dành cho các loại 5 sao. Tại sân vận động có các đường truyền, hệ thống công nghệ thông tin hiện đại phục vụ cho người hâm mộ. Đặc biệt, tại sân vận động còn có 3 nhà hàng, 4 quầy bar, các cửa hàng thức ăn nhanh, trung tâm thể dục, bảo tàng của câu lạc bộ Shakhtar Donetsk. Arena có sức chứa 50.000 khán giả, cộng với hệ thống mái che hiện đại

Tổng chi phí của dự án xây dựng sân vận động này và các công viên xung quanh là 400 triệu USD.

Phamxuan
theo Unian