Ngày 24-25 tại thành phố Hạ Long đơn vị lao động hợp tác  tại xí nghiệp 1 tháng 5 thành phố Berdyansk đã tổ chức gặp gỡ nhân 30 năm thành lập đơn vị (1986) và 25 năm chia tay trở về Việt Nam (1991).

Năm 1986 đơn vị được thành lập từ ba đội lao động với hơn 150 nam thanh niên từ ba tỉnh Hà-Sơn-Bình, Hải Phòng và Quảng Ninh và lao động tại nhà máy sản xuất máy gạt liên hợp 1 tháng năm ở thành phố Berdyansk. Khi Ukraina trở thành quốc gia độc lập thì nhà máy gặp khó khăn về tiêu thụ sản phầm và nguồn tài chính trong cái khó khăn chúng của toàn Liên Xô khi đó đang trong quá trình sụp đổ và li khai từng nước cộng hòa.

Từ đó tới này cũng đã có nhiều cuộc gặp gỡ trong khuôn khổ từng đội lạo động, những lần này là lần gặp gỡ cả ba đội lớn nhất và đáng nhớ nhất tại thành phố Hạ Long đẹp tuyệt vời, trên vịnh biển thơ mộng…

Chiều ngày 24 tháng 9 là gặp gỡ giao lưu tại nhà hàng và khách sạn do các Bạn đội Quảng Ninh chiêu đãi, thăm hỏi bạn bè, thắng cảnh đất Quảng Ninh và Vịnh Hạ Long, ngày 25 tháng 9 lễ hội kỷ niệm 30 năm thành lập đơn vị lao động diên ra tại một khách sạn lớn của Hạ Long.

Đã có một số bạn bay từ miền nam và miền trung ra, từ Nga về tham gia Gặp gỡ Hạ Long của đơn vị cũ.

 

Photo >>

Những người tham dự Gặp gỡ Hạ Long, đơn vị HTLĐ quốc tế Berdyansk, tháng 9 năm 2016

Những người tham dự Gặp gỡ Hạ Long, đơn vị HTLĐ quốc tế Berdyansk, tháng 9 năm 2016

2 1 3

Ban liên lạc đơn vị thông báo rằng trước đó ba tháng Ban liên lạc đã mời chính thức đại diện lãnh đạo đơn vị lao động Việt Nam của xí nghiệp 1 tháng 5, bà Nina Dobrohosova sang Việt Nam tham dự “Gặp gỡ Hạ Long – 30 năm thành lập đơn vị”, nhưng vì lý do sức khỏe bà đã không sang được. Đại diện xí nghiệp cũ Dobronosova rất xúc động và bày tỏ lòng biết ơn Ban liên lạc cùng tất cả anh em đơn vị có thiện chí tốt.

Ban liên lạc cho biết, nếu ai có nhu cầu trở lại du lịch Ukraina dưới dạng thăm thân thì có thể gửi hồ sơ làm giấy mời và thủ tục xin thị thực thông qua Ban liên lạc để phía bạn ở Berdyansk có điều kiện lo liệu giấy mời.

Tại Hạ Long Ban liên lạc quyết định sẽ tổ chức “Gặp gỡ năm 2017” tại thị xã Đồ Sơn, Hải Phòng và có chuyến đi Đảo Cát Bà. Thời gian dự định vào tuần cuối cùng của tháng 9 năm 2017. Mời bạn bè gần xa có quan hệ bạn bè với đơn vị lao động Berdyansk tham gia, đặc biệt các bạn từ các đơn vị lao động cũ các tp Donetsk và Zaporizhzhya.

Nguồn: Ban liên lạc

“Gặp gỡ Hạ Long – 30 đơn vị hợp tác lao động Berdyansk”

 

 

»Cùng chủ đề
Phở Việt ở xứ Đài

14 Tháng Chín 2016